Tin Trong Nước

Thêm cân bằng điện tử, đáp trả Mitsubishi Xpander


Giống như XL7, Ertiga phiên bản mới tiếp tục được Suzuki âm thầm ra mắt… online. Trang chủ của Suzuki Việt Nam vừa cập nhật mẫu Ertiga phiên bản Sport, nhằm thay thế cho bản AT Limited trước đây với những nâng cấp chủ yếu ở công nghệ an toàn.

Suzuki Ertiga Sport 2020 chốt giá 559 triệu đồng tại Việt Nam: Thêm cân bằng điện tử, đáp trả Mitsubishi Xpander - Ảnh 1.

Theo đó, Suzuki Ertiga Sport 2020 sẽ có thêm 2 tính năng an toàn là cân bằng điện tử (ESP) và hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HHC). ESP giúp điều chỉnh mô-men xoắn và phanh hợp lý để giúp thân xe ổn định, còn HHC giúp giữ phanh trong 2 giây khi xe đang trên dốc để người lái kịp chuyển chân phanh sang chân ga. Như vậy, Suzuki Ertiga đã sở hữu trang bị gần tương đương XL7 và chỉ thua đối thủ Mitsubishi Xpander ở hệ thống ga tự động (Cruise Control).

Trước đây, Suzuki Ertiga thế hệ mới được nhập về Việt Nam nhưng không có cân bằng điện tử và hỗ trợ khởi hành ngang dốc. Đây là những tính năng có trên phiên bản bán ra tại Indonesia – nơi lắp ráp mẫu MPV này – nhưng lại bị cắt bỏ trên phiên bản xuất sang thị trường Việt Nam.

Các trang bị khác trên Ertiga Sport 2020 vẫn giữ nguyên từ Ertiga Limited 2020, bao gồm màn hình giải trí trung tâm 10 inch, điều hoà tự động, bệ tỳ tay hàng ghế sau hay camera lùi. Động cơ xe vẫn là loại 1,5 lít, công suất 103 mã lực, mô-men xoắn 138 Nm, kết hợp số tự động 4 cấp. Các tính năng an toàn cơ bản trên xe có chống bó cứng phanh, phân phối lực phanh điện tử, cảm biến lùi và 2 túi khí. Thiết kế nội và ngoại thất Ertiga Sport cũng không khác gì Ertiga Limited.

Suzuki Ertiga Sport 2020 chốt giá 559 triệu đồng tại Việt Nam: Thêm cân bằng điện tử, đáp trả Mitsubishi Xpander - Ảnh 3.

Cùng với việc bổ sung 2 tính năng an toàn mới, giá Suzuki Ertiga tăng nhẹ 4 triệu, lên 559 triệu đồng. Giá cũ của Ertiga bản AT là 555 triệu đồng. So với đối thủ Xpander, Ertiga vẫn có giá thấp hơn 61 triệu đồng.

>> Thiếu xe mới nhưng thừa hàng tồn, Suzuki Ertiga giảm giá kỷ lục, rẻ hơn Mitsubishi Xpander cả trăm triệu đồng

Hiện tại, nếu xét về giá bán/trang bị thì Ertiga có ưu thế nhất định so với Xpander. Tuy nhiên, trong thời gian tới, Xpander sẽ được cập nhật facelift, bổ sung một vài tính năng như đèn chiếu sáng LED, ăng-ten vây cá mập hay kính sau tích hợp sưởi. Giá xe và thời điểm ra mắt chưa được công bố nhưng theo tiết lộ ban đầu từ bán hàng đại lý, Xpander 2020 sẽ được bán ra vào khoảng giữa năm nay.

Suzuki Ertiga Sport 2020 chốt giá 559 triệu đồng tại Việt Nam: Thêm cân bằng điện tử, đáp trả Mitsubishi Xpander - Ảnh 4.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button