Tin Trong Nước

Tay chơi Sài Gòn chi hơn trăm triệu lột xác Ford Ranger 2015 thành F-150 Raptor


Để làm mới một chiếc Ford Ranger đời cũ, một người chơi xe tại TP. HCM đã chọn cách biến chiếc xe này thành F-150, thay vì chỉ nâng đời lên giống đời mới như nhiều người từng thực hiện. Việc biến xe này thành xe khác là một ý tưởng táo bạo và không dễ để thực hiện.

Tay chơi Sài Gòn chi hơn trăm triệu lột xác Ford Ranger 2015 thành F-150 Raptor - Ảnh 1.

Chiếc xe ban đầu là Ford Ranger đời 2015. Bản độ được hướng đến là F-150 Raptor đời mới nhất. Để làm được điều đó, chủ xe đã thay gần như toàn bộ dàn ngoài, gồm cản trước/sau, lưới tản nhiệt, nắp ca-pô, tai xe, thùng xe, đèn trước/sau… Có những chi tiết là hàng chính hãng và có một số bộ phận là hàng độ ngoài, ví dụ như cụm đèn trước của xe F-150 còn đèn hậu lại của một hãng độ thứ 3 làm ra. Sự chênh lệch về kích thước khiến việc độ từ Ranger lên F-150 kỳ công hơn.

Động cơ xe vẫn được giữ nguyên. Máy nguyên bản trên chiếc Ranger đời này là loại diesel 2,2 lít, công suất 148 mã lực. Hộp số của chiếc xe là tự động 6 cấp.

Ford Ranger trong quá trình lột xác thành F-150.

Một số bộ phận cần thiết để độ nâng cấp xe.

Sau khi hoàn thiện, chiếc Ranger này trông khá giống với F-150 thật. Nếu chỉ nhìn trực diện đầu và đuôi xe, ắt hẳn sẽ có người lầm tưởng rằng đây là chiếc F-150 Raptor. Chỉ có phần hông của Ranger khó có thể độ giống F-150 được bởi kích thước không tương đồng. Chiếc F-150 nguyên bản dài tới gần 5,9 m, trong khi chiều dài Ranger chỉ gần 5,3 m.

Tay chơi Sài Gòn chi hơn trăm triệu lột xác Ford Ranger 2015 thành F-150 Raptor - Ảnh 4.

Chiếc xe nhìn xa có những nét khá giống với F-150.

Ford Ranger 2015 độ lên F-150 Raptor

Chi phí để biến chiếc Ranger đời cũ thành F-150 đời mới là khoảng hơn trăm triệu đồng. Đó là chưa kể số tiền độ thêm vành và lốp mới hàng chục triệu đồng nữa. Sau khi độ xong, chủ xe cũng phải đưa đi kiểm định lại và làm cả hồ sơ hoán cải để có thể đăng kiểm được vào những lần sau.

Người độ chiếc Ford Ranger 2015 thành F-150 Raptor này cũng chính là tác giả của chiếc Ranger 2005 thành Ranger Raptor đời mới. So với bản độ trước thì chiếc xe lần này được làm kỳ công hơn. Ngoại hình chiếc Ranger độ F-150 có nhiều điểm giống với mẫu thật.

Hiện nay, việc độ nâng đời hay biến xe này thành xe khác đã trở nên phổ biến. Tại Việt Nam, đã có những xưởng độ biến Toyota Hilux thành đầu Lexus LX 570 hay Toyota Alphard sang Lexus LM 350, Toyota Land Cruiser thành Lexus LX 570… Chi phí độ từ hơn trăm triệu đến gần tỷ đồng, tuỳ vào phụ tùng và chất lượng thi công.

Ảnh: Minh Quân

Tay chơi Sài Gòn chi hơn trăm triệu lột xác Ford Ranger 2015 thành F-150 Raptor - Ảnh 9.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button