Tin Trong Nước

Tay chơi 9x Sài Gòn chi hàng trăm triệu ‘lột xác’ Mazda6 hầm hố như siêu xe


Độ bodykit là phương pháp phổ biến để thay đổi diện mạo xe mà nhiều người lựa chọn. Chiếc xe có thể được tuỳ biến thiết kế theo yêu cầu của chủ xe, bởi nhiều xưởng độ tại Việt Nam đã nhận thực hiện hạng mục này.

Để biến chiếc Mazda6 trở nên ấn tượng hơn, một 9x đam mê xe tại Sài Gòn đã chọn cách độ bodykit thân rộng được thực hiện bởi một xưởng độ. Chiếc Mazda6 nguyên bản trở nên khác biệt hoàn toàn nhờ những ốp bánh xe mở rộng, các bộ phận hướng và khuếch tán gió xung quanh cùng cánh gió cỡ lớn. Cản trước và cản sau cũng được thay thế bằng loại mới hầm hố hơn. Cùng với việc được hạ gầm, chiếc Mazda6 độ này nhìn xa trông không thua kém nhiều những chiếc siêu xe.

Tay chơi 9x Sài Gòn chi hàng trăm triệu ‘lột xác’ Mazda6 hầm hố như siêu xe - Ảnh 1.

Bodykit chỉ là một trong rất nhiều hạng mục độ xe mà vị chủ xe trẻ tuổi này lựa chọn. Bộ vành CNC 2 mảnh phối 2 màu vàng-đen khá lạ mắt, kết hợp bộ lốp kích thước lớn được đưa ra ngoài bằng spacer để hợp với bộ bodykit thân rộng. Phía sau là bộ ống xả gồm 2 cặp ống đặt đối xứng 2 bên. Để hạ gầm, chủ xe lựa chọn hệ thống treo khí nén của Airmext, có thể thay đổi độ cao tuỳ ý.

Chiếc xe sau khi hạ gầm thấp gần sát mặt đất. Mặc dù vậy, việc hạ gầm thấp thế này chỉ mang tính chất làm đẹp còn trên thực tế, xe phải để gầm cao hơn để phù hợp với điều kiện đường sá tại Việt Nam.

Nội thất xe cũng có một vài sự thay đổi để tăng hứng thú khi cầm lái như vô-lăng ốp carbon hay đèn viền nội thất thay đổi màu tuỳ ý.

Xe nguyên bản là Mazda6 bản 2.5L Premium cao cấp nhất của năm 2017. Động cơ theo xe là máy 2,5 lít hút khí tự nhiên, công suất 185 mã lực và mô-men xoắn 250 Nm, kết hợp hộp số tự động 6 cấp. Sau khi độ hệ thống lọc gió động cơ K&N và toàn bộ hệ thống ống xả, chủ xe đã cho remap lại. Công suất xe tại máy tăng thêm khoảng 10-12 mã lực. Ống xả này có chế độ bật/tắt để điều chỉnh lượng hơi và âm thanh theo ý chủ xe.

Chủ xe cho biết do độ xe theo ngẫu hứng nên không nhớ chi tiết chi phí hoàn thiện. Chi phí thực thiện chiếc xe này ước tính lên tới con số hàng trăm triệu đồng. Bộ vành, lốp và hệ thống treo là những chi tiết tốn kém nhất.

Đây không phải chiếc Mazda6 duy nhất Việt Nam được độ bodykit thân rộng. Một số chủ xe Mazda6 khác cũng chọn phương pháp lắp bodykit mở rộng thân xe, đồng thời hạ gầm để tăng thêm sự dữ dằn như xe thể thao cho chiếc sedan hạng D vốn có thiết kế thanh lịch.

Tay chơi 9x Sài Gòn chi hàng trăm triệu ‘lột xác’ Mazda6 hầm hố như siêu xe - Ảnh 4.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button