Tin Trong Nước

Tàu ngầm ông Phạm Nhật Vượng đặt mua đã cập bến Nha Trang?


Xuất hiện trong hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội tối ngày 22/5 với hàng nghìn lượt yêu thích, bình luận và chia sẻ, một chiếc tàu với dòng chữ “Vinpearl” (thành viên của Tập đoàn Vingroup, đơn vị sở hữu chuỗi khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp lớn nhất tại Việt Nam) khiến nhiều người tin rằng đây là DeepView 24 – chiếc tàu ngầm Vingroup đặt Triton Submarines (tên tuổi lớn nhất trong các hãng sản xuất tàu ngầm đã công bố mẫu tàu lặn thám hiểm 24 chỗ) thiết kế.

Trước đó, Vingroup cũng đã từng xác nhận chiếc tàu ngầm do tập đoàn đặt mua dự kiến sẽ được sử dụng tại khu nghỉ dưỡng Vinpearl tại đảo Hòn Tre, Nha Trang vào tháng 12/2020. Vì thế, khi hình ảnh chia sẻ, nhiều đồn đoán chiếc tàu đã chính thức được đưa về một bến cảng ở Nha Trang.

Hiện tại vẫn chưa thể xác định độ tin cậy của những bức ảnh này và tập đoàn Vingroup cũng chưa đưa ra bất cứ thông tin nào về sự việc, tuy vậy, dù thật hay không thì hình ảnh những chiếc xe cũng mang đến sự thú vị và tò mò cho không ít người.

Tàu ngầm ông Phạm Nhật Vượng đặt mua đã cập bến Nha Trang? - Ảnh 1.

Hình ảnh chiếc tàu được cho là tàu ngầm Vingroup đã được đưa về Nha Trang.

Tàu ngầm ông Phạm Nhật Vượng đặt mua đã cập bến Nha Trang? - Ảnh 2.

Trên tàu có dòng chữ Vinpearl.

Tàu ngầm ông Phạm Nhật Vượng đặt mua đã cập bến Nha Trang? - Ảnh 3.

Cộng đồng mạng không khỏi thích thú khi hình ảnh chiếc tàu được chia sẻ trên mạng xã hội.

Trên mạng xã hội, hàng loạt bình luận bùng nổ tò mò về giá vé của dịch vụ tàu ngầm ngắm biển cùng thời gian chính thức vận hành chiếc tàu đặc biệt này. Không ít người hi vọng chuyến du lịch đến thành phố biển Nha Trang trong thời gian tới của họ đã có dịch vụ tàu ngầm ngắm biển.

“Tháng 7 tới mình đi Nha Trang, không biết khi đó dịch vụ tàu ngầm Vingroup khai thác chưa, nếu có thì không bỏ lỡ”, tài khoản Nguyễn Huy bình luận.

“Sau chưa đầy 3 tuần tiết lộ thông tin , tàu đã về rồi, nhanh thật đấy”, tài khoản Trí Thành chia sẻ.

Tàu ngầm ông Phạm Nhật Vượng đặt mua đã cập bến Nha Trang? - Ảnh 4.

Tàu ngầm Triton DeepView24 do Vingroup đặt mua có nét tương đồng với thiết kế của chiếc tàu trong hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội tối 22/5.

Dòng tàu ngầm Vingroup đặt mua có có chiều dài 15,4 m, nặng 55 tấn, sức chứa 24 hành khách, 1 người lái tàu và 1 phụ lái xuống độ sâu lên tới 100 m. Tàu trang bị hệ thống điều hoà hiện đại, tầm nhìn toàn cảnh thế giới thủy sinh trong lớp kính dày 140 mm.

Nhờ các cửa sổ có góc nhìn siêu thực, và có thể đưa du khách thoải mái lặn xuống biển ở độ sâu lên tới 100m hệt như trong phim Hollywood “Aquaman”. 10 đèn LED 20.000 lum cũng sẽ cung cấp đủ ánh sáng cho toàn bộ hành khách có thể ngắm cảnh biển trong điều kiện thiếu sáng.

Tàu trang bị 2 động cơ chính chạy điện 27 mã lực cho 2 chân vịt phía sau cùng 4 động cơ phụ 17 mã lực. Toàn bộ hệ thống được sử dụng bằng cần điều khiển và màn hình cảm ứng. DeepView có thể hoạt động 14 giờ dưới mặt nước, và tốc tối đa 5,5 km/h.

Dòng tàu ngầm này được thiết kế để nổi ổn định trên mặt nước, giúp hành khách có thể đứng trên boong tàu mà không phải mặc quần áo thám hiểm.

Tàu ngầm ông Phạm Nhật Vượng đặt mua đã cập bến Nha Trang? - Ảnh 5.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button