Tin Trong Nước

Tài xế xe “ké” cho khách đi bộ dọc bờ biển qua chốt kiểm dịch để tránh cách ly


Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế ngày 9-8 vẫn đang tiến hành xác minh, làm rõ hành vi của đối tượng Trương Thanh Minh (SN 1983; ngụ phhường An Tây, TP Huế) có dấu hiệu chở người từ vùng dịch Đà Nẵng về địa phương nhưng trốn các trạm kiểm soát y tế.

Tài xế xe “ké” cho khách đi bộ dọc bờ biển qua chốt kiểm dịch để tránh cách ly - Ảnh 1.

Tài xế Minh (bìa phải) khi làm việc với công an

Trước đó, ngày 7-8, Công an huyện Phú Vang (Thừa Thiên – Huế) nhận thông tin 3 người từ vùng dịch Đà Nẵng về hai xã Phú Xuân và Vinh Hà (Phú Vang) có dấu hiệu trốn trách ly. Công an nhanh chóng xác minh và phối hợp đưa 3 người này đi cách ly theo đúng qui định, đồng thời truy tìm người lái xe. Đến trưa ngày 8-8, lực lượng Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế chốt chặn tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc đã phát hiện, yêu cầu tài xế Minh về làm việc.

Tài xế xe “ké” cho khách đi bộ dọc bờ biển qua chốt kiểm dịch để tránh cách ly - Ảnh 2.

Hình ảnh camera ghi lại chiếc xe Minh điều khiển đi trong đường làng tránh kiểm dịch để trả khách

Theo thông tin ban đầu, những vị khách này đang làm cho một cửa hàng bánh mỳ ở Đà Nẵng, sau khi ở đây có bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 nên họ lên Facebook “Xe ké miền Trung” (dịch vụ xe khách Huế – Đà Nẵng trá hình) liên hệ với một người tên Minh qua điện thoại.

Sau đó, 3 người này cùng với 3 vị khách khác được Minh đón tại đường Nguyễn Trung Trực, quận Sơn Trà (Đà Nẵng) với giá 290.000 đồng/người để về Huế. Khi xe chạy đến thị trấn Lăng Cô, Minh cho khách xuống sau chốt kiểm dịch thứ nhất để mọi người đi bộ theo đường biển, đồng thời gọi cho một xe ôtô 7 chỗ khác đợi sẵn chở đi theo hướng cây xăng 17 vượt qua 2 chốt kiểm dịch và các vị khách phải trả thêm 250.000 đồng.

Còn Minh điều khiển xe chạy trước, đợi sẵn trước trạm thu phí Phú Bài trên QL1 thuộc thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế). Khi xe ôtô 7 chỗ chở các vị khách đến đây, Minh đón khách sang xe mình rồi chạy xe dọc tuyến đường liên thôn, liên xã để tránh trạm thu phí, trạm kiểm dịch và trả khách tại địa điểm khách yêu cầu. Bằng thủ đoạn này, đối tượng Minh đã chở 6 người dân này từ vùng dịch Đà Nẵng về Huế không qua kiểm tra y tế tại các chốt kiểm soát dịch.

Theo quy định của UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, công dân tỉnh này ở Đà Nẵng muốn về địa phương phải được cách ly tập trung 14 ngày.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button