Tin Trong Nước

‘Siêu ngựa’ mạnh nhất, tiết kiệm xăng nhất, giá hàng chục tỷ đồng


Chiều nay (29/01), giới mê xe tại Việt Nam đã được diện kiến siêu phẩm Ferrari SF90 Stradale. Siêu xe này vừa được một đơn vị tư nhân chuyên kinh doanh nhập khẩu xe hơi tại TP. Hồ Chí Minh đưa về. Đây không chỉ là chiếc Ferrari SF90 Stradale đầu tiên Việt Nam mà còn là đầu tiên Đông Nam Á.

Khui công Ferrari SF90 Stradale đầu tiên về Việt Nam đón Tết: Siêu ngựa mạnh nhất, tiết kiệm xăng nhất, giá hàng chục tỷ đồng - Ảnh 1.

Có khả năng chiếc xe này đã có chủ đặt trước. Trước đó, có thông tin từ phía nhập khẩu xe cho rằng một chiếc SF90 Stradale về tay đại gia chơi lan có tiếng trong Nam. Người này cũng đang sở hữu một vài chiếc siêu xe khác.

Siêu xe Ferrari SF90 Stradale đầu tiên về Việt nam sở hữu ngoại màu đỏ Rosso Corsa đặc trưng của thương hiệu siêu xe nước Ý. Đã từng có một đơn vị nhập khẩu cho biết đang đưa về 2 chiếc SF90 Stradale, trong có có 1 chiếc màu đỏ và chiếc còn lại màu xám. Đại gia Hoàng Kim Khánh cũng từng chia sẻ về việc đặt một chiếc SF90 Stradale màu sơn vàng.

Ferrari SF90 Stradale khi về Việt Nam sẽ là siêu phẩm đáng chú ý trong làng siêu xe khi sở hữu cấu hình động cơ lai xăng-điện khác biệt. Xe sử dụng khối động cơ V8 dung tích 4 lít tăng áp kép cho công suất 769 mã lực và mô-men xoắn 800 Nm, kết hợp với 3 mô-tơ điện có khả năng sản sinh công suất tối đa tới 217 mã lực. Nhờ sức mạnh trên, xe có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,5 giây. SF90 Stradale là chiếc Ferrari mạnh nhất Việt Nam tính đến thời điểm này.

Mẫu xe này từng được trao danh hiệu “siêu xe tiết kiệm nhất”. Mô-tơ điện giúp xe di chuyển được 25 km mà không cần tới sự can thiệp của động cơ xăng.

Khui công Ferrari SF90 Stradale đầu tiên về Việt Nam đón Tết: Siêu ngựa mạnh nhất, tiết kiệm xăng nhất, giá hàng chục tỷ đồng - Ảnh 3.

Điểm đáng chú ý thứ hai chính là các nút bấm trong khoang nội thất của Ferrari SF90 Stradale đều là dạng cảm ứng thay vì phím bấm vật lý. Đây là một trong những chiếc Ferrari đầu tiên được ứng dụng công nghệ hiện đại này. Phía sau vô-lăng là một màn hình cong kích thước 16 inch để hiển thị các thông tin của xe.

Khui công Ferrari SF90 Stradale đầu tiên về Việt Nam đón Tết: Siêu ngựa mạnh nhất, tiết kiệm xăng nhất, giá hàng chục tỷ đồng - Ảnh 4.

So với các siêu xe Ferrari khác thì SF90 Stradale có thiết kế khác biệt khá nhiều. Cụm đèn phía trước nằm ngang, tích hợp công nghệ LED ma trận. Đèn hậu LED gọn gàng và vuông vức. Thiết kế đuôi xe từng gây tranh cãi khá nhiều nhưng hãng siêu xe Ý cho biết làm như vậy để tối ưu tính khí động học.

Giá Ferrari SF90 Stradale tại Việt Nam chưa được tiết lộ. Tại thị trường Mỹ, siêu xe này có giá khởi điểm cao hơn khoảng gấp đôi so với 488 GTB. Giá 488 GTB tại Việt Nam từng được chào khoảng 15-18 tỷ đồng.

Khui công Ferrari SF90 Stradale đầu tiên về Việt Nam đón Tết: Siêu ngựa mạnh nhất, tiết kiệm xăng nhất, giá hàng chục tỷ đồng - Ảnh 6.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button