Tin Trong Nước

Sau Ford, Toyota, TC Motor và Honda, đến lượt Nissan Việt Nam quyết định tạm dừng sản xuất


Sau Ford, Toyota, TC Motor và Honda, đến lượt Nissan Việt Nam quyết định tạm dừng sản xuất

Theo thông tin từ TTXVN, sau Ford, Toyota, TC Motor và Honda, đến lượt Nissan Việt Nam quyết định tạm dừng sản xuất, lắp ráp ôtô kể từ ngày 5/4 cho đến khi có thông báo mới của Chính phủ do dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Trước đó, ngày 1/4/2020, Nissan đã đưa ra thông báo về về hoạt động của Nissan Việt Nam và các đại lý toàn quốc từ 01/04-15/04/2020.

Thông báo của Nissan Việt Nam cho biết, trước tình hình đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng nghiêm trọng trên phạm vi toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, ngày 31/03/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ban hành chỉ thị số 16/CT-TTg về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch. Theo đó, Việt Nam sẽ tiến hành cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01/04/2020 với mục tiêu ngăn chặn sự lây lan của virus.

Nhằm phối hợp thực hiện chỉ thị trên, Nissan Việt Nam sẽ chuyển sang làm việc trực tuyến từ ngày 01/04/2020 đến ngày 15/04/2020 thông qua các công cụ như hotline, email… để duy trì liên lạc công việc với khách hàng, đối tác kinh doanh và các nhà cung cấp. Nissan sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và cập nhật liên tục cho đến khi nhận được thông báo mới từ Chính phủ. Hệ thống phòng trưng bày và Trung tâm dịch vụ của các Đại lý Nissan tại Việt Nam sẽ mở cửa hoạt động tùy theo khu vực tỉnh, thành phố.

Như vậy, cùng với Ford tạm dừng sản xuất từ ngày 26/3 và Toyota tạm dừng từ ngày 30/3, TC MOTOR và Honda tạm dừng sản xuất từ ngày 1/4, đến nay Nissan là đơn vị sản xuất lắp ráp ôtô thứ 5 tại Việt Nam công bố tạm dừng hoạt động sản xuất, lắp ráp để ứng phó với dịch Covid-19.

 Sau Ford, Toyota, TC Motor và Honda, đến lượt Nissan Việt Nam quyết định tạm dừng sản xuất  - Ảnh 1.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button