Tin Trong Nước

Rộ thú chơi độ Toyota Alphard giống y chang Lexus LM giá chục tỷ


Toyota Alphard không phải dòng minivan phổ biến ở Việt Nam khi trong nửa năm đầu 2020 chỉ có 31 chiếc bán ra thị trường. Thế nhưng, tại một số quốc gia khác trong Đông Nam Á như Thái Lan hay Malaysia, mẫu xe này khá được chuộng. Nhiều người độ lại cả dòng xe này với nhiều phong cách độc đáo hơn.

Đáng chú ý, trong thời gian gần đây, một số xưởng độ tại Thái Lan và Malaysia đã hoàn thiện việc độ Toyota Alphard thành Lexus LM với diện mạo bên ngoài giống y hệt. Nếu không để ý kỹ, khó có thể phân biệt được chiếc Alphard đã độ thành LM hay một chiếc LM hàng thật.

Rộ thú chơi độ Toyota Alphard giống y chang Lexus LM giá chục tỷ - Ảnh 1.

Toyota Alphard đang trong quá trình độ ngoại thất thành Lexus LM.

Gói độ này chỉ thay đổi ngoại thất xe. So với Lexus LM thì Toyota Alphard khác biệt ở một số chi tiết ở đầu và đuôi xe, viền kính có nẹp chrome lớn và bộ vành khác biệt. Đây là những chi tiết cần phải thay thế để hô biến chiếc minivan mang thương hiệu Toyota thành Lexus. Nội thất xe giữ nguyên bản.

Theo chia sẻ từ một chủ xưởng độ tại Malaysia, chi phí để nâng cấp ngoại thất Toyota Alphard thành Lexus LM là 55.000 ringgit (khoảng 300 triệu đồng). Chi phí này dành cho cụm đèn trước, đèn hậu, cản trước, cản sau và ốp viền kính. Nếu bóc tách kỹ, tổng cộng các chi tiết lớn nhỏ lên tới 60 bộ phận. Nếu thay thế cả bộ vành, chi phí còn đội thêm nữa. Người độ cho biết toàn bộ linh kiện là hàng chính hãng Lexus nhập từ Nhật.

Rộ thú chơi độ Toyota Alphard giống y chang Lexus LM giá chục tỷ - Ảnh 2.

Bộ linh kiện Lexus LM dùng để nâng cấp Toyota Alphard.

Rộ thú chơi độ Toyota Alphard giống y chang Lexus LM giá chục tỷ - Ảnh 3.

2 chiếc Toyota Alphard cùng lúc được độ sang Lexus LM.

Chiếc xe trông như Lexus thật sau khi hoàn thiện.

Toyota Alphard trong quá trình ráp linh kiện Lexus LM sang.

Toyota Alphard sau khi độ hoàn thiện thành Lexus LM.

Tại Việt Nam, chưa có một chiếc Toyota Alphard nào được nâng cấp lên Lexus LM. Tuy nhiên, đã có xưởng độ tại Hà Nội chào gói nâng cấp này và chỉ chờ người chịu chơi.

Toyota Alphard hiện có giá bán chính hãng là hơn 4 tỷ đồng. Giá khởi điểm của một chiếc Lexus LM 300h nhập khẩu tư nhân là hơn 7 tỷ đồng. Bản cao cấp 4 chỗ của mẫu xe gia đình hạng sang này lên tới hơn 10 tỷ đồng.

Việc độ từ Toyota sang Lexus không còn quá xa lạ tại Việt Nam. Trước đây, đã có những chiếc Toyota Land Cruiser độ thành Lexus LX 570, Land Cruiser Prado độ thành GX 460… với các gói độ tỷ lệ 1:1, tức là giống hệt về hình thức và kích thước. Thậm chí, có những chiếc Land Cruiser đời 2008 được độ hẳn thành LX 570 Super Sport 2019.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button