Tin Trong Nước

Ô tô hết hạn kiểm định chở khách lạng lách trên đường, tài xế cố thủ trên xe, chống đối CSGT


Ngày 3/1, Tổ TTKS thuộc Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp (Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng) cho biết, vừa lập biên bản, xử phạt một tài xế không chấp hành hiệu lệnh, cố thủ, cản trở lực lượng chức năng.

Khoảng 09h30 cùng ngày, Tổ TTKS phát hiện ô tô 16 chổ hiệu Mercedes – Benz BKS 75B – 009.13 lưu thông từ trung tâm TP Đà Nẵng về Huế có dấu hiệu vi phạm, tổ công tác ra tín hiệu dừng kiểm tra nhưng tài xế không chấp hành hiệu lệnh mà cho xe chạy với tốc độ cao lạng lách, đánh võng nhằm thoát khỏi sự kiểm tra của lực lượng CSGT.

Ô tô hết hạn kiểm định chở khách lạng lách trên đường, tài xế cố thủ trên xe, chống đối CSGT - Ảnh 1.

Chiếc xe vi phạm bị lực lượng chặn lại.

Nhận thấy tài xế gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông nên lực lượng CSGT cửa ô Hòa Hiệp đã phối hợp với phòng CSGT huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai dừng xe để kiểm tra xử lý vi phạm.

Ghi nhận của PV, thời điểm kiểm tra, trên xe có 8 hành khách. Tuy nhiên, tài xế không chấp hành mà vẫn tiếp tục cố thủ trên xe cản trở lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Tổ TTKS xác định 8 người trên xe là hành khách đặt xe đi có trả tiền. Tổ CSGT đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế này về lỗi “Không có hợp đồng vận chuyển hành khách theo quy định” và xe hết đăng kiểm.

Ô tô hết hạn kiểm định chở khách lạng lách trên đường, tài xế cố thủ trên xe, chống đối CSGT - Ảnh 2.

Dù vi phạm nhưng tài xế vẫn cố thủ, cản trở lực lượng chức năng.

Đây là điểm nóng vi phạm trật tự vận tải hành khách trên tuyến Huế – Đà Nẵng dai dẳng thời gian qua, nhưng 2 địa phương chưa có giải pháp triệt để.

Đề nghị các lực lượng chức năng của Đà Nẵng và Huế phối hợp cùng với các đơn vị trực thuộc quyết liệt xử lý nghiêm các loại hình xe ô tô chở khách “trá hình” trong thời gian tới.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button