Tin Trong Nước

Người dân đổ xô đi mua bảo hiểm xe máy, nơi bán giá siêu rẻ 20.000đ/ năm mọc lên nhan nhản ở lề đường


Nhận thấy nhu cầu mua bảo hiểm xe máy của người dân tăng cao đột biến trong những ngày thực hiện tổng kiểm tra phương tiện, thời gian gần đây, nhiều điểm bán bảo hiểm tự phát xuất hiện dọc tuyến đường Nguyễn Xiển (quận Thanh Xuân, Hà Nội), đại lộ Thăng Long.

Theo ghi nhận của PV, các điểm này đều thu hút người dân bằng lời quảng cáo: “Bán bảo hiểm mức giá siêu rẻ”, chỉ bằng 1/3 giá thông thường. Thực tế, bảo hiểm giá rẻ này là loại bảo hiểm tự nguyện, không phải loại bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự phải xuất trình khi có yêu cầu của cảnh sát giao thông. Vì vậy, người dân vẫn sẽ bị cơ quan chức năng xử phạt, “tiền mất tật mang”.

Chia sẻ với báo chí, một chuyên gia bảo hiểm nhận định có thể đây loại bảo hiểm chỉ dành cho 1 người (không có phương tiện), hoặc là bản tự in, không có chữ ký tươi của công ty bảo hiểm, do đó người dân không nên ham rẻ mà mua những loại bảo hiểm này.

Anh Bùi Ngọc Hải (quận Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ, khi nhìn thấy mức giá rẻ bất thường như vậy, anh đã lên mạng tìm hiểu và cảnh báo cho bạn bè, người thân để tránh nhầm lẫn.

Theo quy định hiện hành, mức phí bảo hiểm bắt buộc với xe máy dao động từ 50 – 60.000 đồng/ năm. Giá 20.000 đồng mà các nơi rao bán chỉ là loại bảo hiểm tự nguyện, mua về vẫn bị CSGT xử phạt như bình thường” – anh cho biết.

Hà Nội: Người dân đổ xô đi mua bảo hiểm xe máy, nơi bán giá siêu rẻ 20.000đ/ năm mọc lên nhan nhản ở lề đường - Ảnh 1.

Dọc tuyến đường Nguyễn Xiển, quận Thanh Xuân (Hà Nội) rất nhiều điểm bán bảo hiểm giá rẻ tự phát xuất hiện.

Hà Nội: Người dân đổ xô đi mua bảo hiểm xe máy, nơi bán giá siêu rẻ 20.000đ/ năm mọc lên nhan nhản ở lề đường - Ảnh 2.

Trên thực tế bảo hiểm giá rẻ này là bảo hiểm tự nguyện, không phải loại bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự phải xuất trình khi có yêu cầu của cảnh sát giao thông.

Hà Nội: Người dân đổ xô đi mua bảo hiểm xe máy, nơi bán giá siêu rẻ 20.000đ/ năm mọc lên nhan nhản ở lề đường - Ảnh 3.

Bảo hiểm giá rẻ bán tràn lan ngoài lề đường cùng các loại mũ bảo hiểm, kính mắt.

Tất cả điểm bán đều đưa ra mức giá rẻ không ngờ nhằm thu hút người dân.

Cũng theo ghi nhận thực tế, trong chiều ngày 19/5, người dân vẫn xếp hàng tại các cây xăng để chờ mua bảo hiểm xe máy. Theo đại diện cây xăng tại đường Láng (Đống Đa, Hà Nội), lượng bảo hiểm bán ra tăng đột biến, thậm chí “không kịp in để cung cấp”.

“Do lệnh tổng kiểm tra phương tiện nên người dân ồ ạt tới mua bảo hiểm, khiến chúng tôi không cung cấp đủ. Trước đó, cửa hàng chỉ bán được 2-3 quyển bảo hiểm/ ngày, thì bây giờ có thể gấp 10 lần. Những ngày gần đây lượng người đến có ít hơn, nhưng vẫn có lúc phải xếp hàng đứng chờ“.

Hà Nội: Người dân đổ xô đi mua bảo hiểm xe máy, nơi bán giá siêu rẻ 20.000đ/ năm mọc lên nhan nhản ở lề đường - Ảnh 5.

Tại một điểm bán bảo hiểm ô tô, xe máy khác trên Láng (Đống Đa, Hà Nội), ghi nhận chiều 19/5, rất nhiều người xếp hàng chờ mua bảo hiểm xe máy.

Hà Nội: Người dân đổ xô đi mua bảo hiểm xe máy, nơi bán giá siêu rẻ 20.000đ/ năm mọc lên nhan nhản ở lề đường - Ảnh 6.

Người dân chuẩn bị sẵn đăng ký xe để làm thủ tục mua bảo hiểm.

Nhân viên cửa hàng cần chưa tới 1 phút để điền thông tin bảo hiểm cho khách hàng.

Theo quan sát, chủ yếu người dân đến đây để mua bảo hiểm xe máy.

Hà Nội: Người dân đổ xô đi mua bảo hiểm xe máy, nơi bán giá siêu rẻ 20.000đ/ năm mọc lên nhan nhản ở lề đường - Ảnh 9.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button