Tin Trong Nước

Mitsubishi Outlander đầu tiên Việt Nam nâng cấp đồng hồ điện tử ‘full’ chức năng, chủ xe tốn hơn 25 triệu đồng và 1 tuần nghiên cứu


Trong thời gian gần đây, một số chủ xe Pajero Sport bắt đầu nâng cấp đồng hồ sau vô-lăng sang loại màn hình điện tử như bản facelift 2020 sắp bán tại Việt Nam. Việc lắp đồng hồ mới trên cùng dòng xe Pajero Sport dường như không quá khó khăn và thử thách mới bắt đầu đặt ra khi một số người dùng xe Outlander muốn nâng cấp lên loại màn hình tương tự.

Ý tưởng nảy ra, một vài chủ xe Mitsubishi Outlander bắt đầu tính nâng cấp loại đồng hồ điện tử trên xe của mình. Tuy nhiên, dòng xe này vẫn chưa có loại màn hình đó nên họ đưa ra phương án lắp đồng hồ của Pajero Sport sang Outlander. Ban đầu, có xe đã lắp được, đồng hồ đã hiển thị nhưng các chức năng trên Outlander không sử dụng được.

Mitsubishi Outlander đầu tiên Việt Nam nâng cấp đồng hồ điện tử ‘full’ chức năng, chủ xe tốn hơn 25 triệu đồng và 1 tuần nghiên cứu - Ảnh 1.

Một chủ xe Outlander từng lắp thử đồng hồ Pajero Sport lên trước đó. Ảnh: Trương Thành Công.

Mitsubishi Outlander đầu tiên Việt Nam nâng cấp đồng hồ điện tử ‘full’ chức năng, chủ xe tốn hơn 25 triệu đồng và 1 tuần nghiên cứu - Ảnh 2.

Đồng hồ điện tử hoạt động tốt trên Pajero Sport cũ. Ảnh: Nguyễn Mạnh Thái.

Sau một tuần nghiên cứu, anh Nguyễn Thanh Thảo, một chủ xe Mitsubishi Outlander 2.4 đã kích hoạt thành công đồng hồ điện tử trên xe của mình. Anh cho biết, lý do đồng hồ Pajero Sport không hoạt động đúng chức năng trên Outlander bởi tín hiệu CAN (một giao thức truyền thông trên ô tô) của 2 dòng xe khác nhau. Cách khắc phục là thêm một bộ chuyển đổi tín hiệu. Để làm ra bộ chuyển đổi tín hiệu này, nhóm anh Thảo mất 1 tuần nghiên cứu và chế tạo.

Đồng hồ này mới có thể lắp và kích hoạt được trên các phiên bản Outlander, từ 2.0 đến 2.4 và cả bản nâng cấp facelift gần đây. Độ hoàn thiện được anh Thảo đánh giá là 96%. Phần còn lại cần được xử lý là mặt dưỡng nhựa lắp lên trên.

Thử nghiệm đồng hồ điện tử Pajero Sport trên Outlander 2.4 bản cũ. Nguồn: Nguyễn Thanh Thảo.

Ngoài đồng hồ điện tử, xe anh Thảo còn nâng cấp thêm khá nhiều tính năng an toàn hiện đại, bao gồm cảnh báo điểm mù (như trên bản facelift), cảnh báo làn đường, báo va chạm sớm và ga tự động thích ứng khoảng cách với xe phía trước. Tất cả tính năng này đều được nâng cấp từ phụ tùng chính hãng, hoạt động hoàn hảo và hiển thị đầy đủ trên đồng hồ điện tử mới.

Theo chia sẻ của anh Thảo, chi phí mua đồng hồ điện tử theo xe Pajero Sport 2020 là 25 triệu đồng. Bộ phận chuyển đổi tín hiệu chưa được ước tính giá. Mặt dưỡng nhựa theo xe Outlander không cần phải chế nhiều, vẫn giữ đồ nguyên bản.

Mitsubishi Outlander đầu tiên Việt Nam nâng cấp đồng hồ điện tử ‘full’ chức năng, chủ xe tốn hơn 25 triệu đồng và 1 tuần nghiên cứu - Ảnh 4.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button