Tin Trong Nước

Mâm ‘kín cổng cao tường’ như Maybach, tờ giấy trên kính lái tiết lộ nguồn gốc thực sự


Trong thời gian gần đây, G80 và GV80 là 2 mẫu xe Genesis thế hệ mới liên tục được đưa về Việt Nam và gây tò mò khi không được bán thương mại ra thị trường. Sau khi một chiếc G80 thế hệ mới được bắt gặp tại khu vực gần đại sứ quán Hàn Quốc vào hồi đầu năm 2021, một chiếc khác lại tiếp tục được đưa về.

Thêm Genesis G80 2021 về Việt Nam: Mâm kín cổng cao tường như Maybach, tờ giấy trên kính lái tiết lộ nguồn gốc thực sự - Ảnh 1.

Theo tờ giấy dán trên kính lái thì chiếc Genesis G80 này được nhập về cho đại sứ quán Hàn Quốc, tương tự chiếc thứ nhất. Chiếc xe đang được làm thủ tục để chờ ra biển.

So với chiếc đầu tiên, chiếc Genesis G80 thứ 2 có một chi tiết khác biệt. Bộ mâm của chiếc xe này có thiết kế dạng kín với nhiều nan nhỏ, kích thước 19 inch. Đây là kiểu mâm thường được bắt gặp trên xe sang, như Mercedes-Maybach S-Class. Trong khi đó, chiếc trước đó dùng bộ mâm 5 chấu đơn kích thước 20 inch.

Thêm Genesis G80 2021 về Việt Nam: Mâm kín cổng cao tường như Maybach, tờ giấy trên kính lái tiết lộ nguồn gốc thực sự - Ảnh 2.

Ngoài ra, các chi tiết khác trên chiếc xe này tương tự chiếc trước. G80 thế hệ mới khác biệt hoàn toàn so với thế hệ cũ. Thay đổi lớn nhất là thiết kế sedan truyền thống nay đổi sang dạng lai coupe. Phần đầu và đuôi xe cũng được thay mới hoàn toàn bằng cụm đèn kiểu hai đường thẳng song song. Lưới tản nhiệt lớn chiếm trọn không gian cản trước, mạ chrome sáng.

Thêm Genesis G80 2021 về Việt Nam: Mâm kín cổng cao tường như Maybach, tờ giấy trên kính lái tiết lộ nguồn gốc thực sự - Ảnh 3.

Nội thất G80 cũng lột xác hoàn toàn. Vô-lăng thiết kế 2 chấu khác biệt so với các xe trên thị trường. Đồng hồ kỹ thuật số có thiết kế 3D. Màn hình trung tâm kéo dài kích thước tới 14,5 inch. Không gian hàng ghế sau được cải thiện, dù mẫu xe này được thiết kế theo kiểu sedan lai coupe.

Chiếc xe được nhập về Việt Nam có tùy chọn động cơ lớn, là máy V6 dung tích 3,5 lít, công suất 380 mã lực, kết hợp hệ dẫn động 4 bánh. Tại thị trường quốc tế, mẫu xe này còn có tùy chọn động cơ nhỏ hơn, là loại 4 xy-lanh, 2,5 lít, công suất 304 mã lực.

Thêm Genesis G80 2021 về Việt Nam: Mâm kín cổng cao tường như Maybach, tờ giấy trên kính lái tiết lộ nguồn gốc thực sự - Ảnh 4.

Genesis G80 thuộc phân khúc sedan hạng E, là đối thủ với Mercedes-Benz E-Class, BMW 5-Series, Audi A6 hay Lexus ES. Thế hệ mới của G80 hiện chưa được bán chính hãng. Trước đó, G80 thế hệ cũ từng được nhập về với số lượng ít và được bán với giá 2,5 tỷ đồng – mức giá không hề rẻ nếu so với các đối thủ Đức. E-Class có giá từ hơn 2,3 tỷ đồng, còn 5-Series có giá từ gần 2,5 tỷ đồng.

Tại thị trường Mỹ, G80 có giá cạnh tranh hơn nhiều so với E-Class và 5-Series. Giá khởi điểm của G80 chỉ khoảng 42.000 USD, còn giá E-Class, 5-Series từ khoảng 54.000 USD.

Một số hình ảnh tham khảo Genesis G80 thế hệ mới:

Thêm Genesis G80 2021 về Việt Nam: Mâm kín cổng cao tường như Maybach, tờ giấy trên kính lái tiết lộ nguồn gốc thực sự - Ảnh 5.
Thêm Genesis G80 2021 về Việt Nam: Mâm kín cổng cao tường như Maybach, tờ giấy trên kính lái tiết lộ nguồn gốc thực sự - Ảnh 7.

Chi tiết nội ngoại thất Genesis G80 thế hệ mới

Thêm Genesis G80 2021 về Việt Nam: Mâm kín cổng cao tường như Maybach, tờ giấy trên kính lái tiết lộ nguồn gốc thực sự - Ảnh 9.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button