Tin Trong Nước

Loạt SUV nhập tư đa dạng phiên bản và ‘option’ đổ bộ Việt Nam làm khó xe chính hãng


Cuối năm 2020, đầu năm 2021, nhiều mẫu SUV hạng sang liên tục được nhập về Việt Nam với số lượng không hề nhỏ để cho giới nhà giàu chơi Tết. Nhiều mẫu xe thậm chí có cả hàng chính hãng nhưng xe nhập ngoài về vẫn đều đặn. So với xe chính hãng thì lợi thế của xe nhập ngoài là đa dạng trang bị và phiên bản hơn cho khách hàng chọn lựa.

Mercedes-Benz GLS

Loạt SUV nhập tư đa dạng phiên bản và option đổ bộ Việt Nam làm khó xe chính hãng - Ảnh 1.

GLS chính hãng đang bán tại Việt Nam có bản GLS 450 nhưng các doanh nghiệp ngoài nhập về tới 3 bản gồm GLS 450, GLS 580 và cả Mercedes-Maybach GLS 600. Trong đó, riêng bản GLS 450 có khá nhiều trang bị khác nhau, có xe cấu hình 7 chỗ, có xe lại 6 chỗ ngồi.

Trong khi GLS 450 chính hãng có giá xấp xỉ 5 tỷ đồng thì xe nhập ngoài có giá tới hơn 6 tỷ đồng. Giá GLS 580 là gần 10 tỷ đồng. GLS 600 Maybach được chào giá khoảng 16 tỷ và được cho biết là đang trên đường về Việt Nam.

Mercedes-Benz G-Class

Loạt SUV nhập tư đa dạng phiên bản và option đổ bộ Việt Nam làm khó xe chính hãng - Ảnh 3.

Những chiếc G-Class được nhập về cả chính hãng và nhập ngoài trong năm vừa qua đều là bản hiệu suất cao Mercedes-AMG G 63. Nếu như xe chính hãng chỉ có bản tiêu chuẩn thì G 63 nhập tư có rất nhiều tuỳ chọn, đa dạng phiên bản, như G 63 Edition 1, G 63 thêm gói Trail Package, G 63 bản kỷ niệm 40 năm, G 63 Stronger Than Time, các bản độ Brabus hay mới đây nhất là G 63 MBS với nội thất 4 ghế thương gia. Ngoài ra, những chiếc G 63 mà doanh nghiệp nhập tư đưa về còn có các gói trang bị khác nhau.

G 63 chính hãng đang có giá hơn 10,9 tỷ đồng. Những chiếc xe nhập ngoài có giá dao động từ hơn 11 tỷ đến khoảng 13 tỷ đồng, tuỳ phiên bản.

BMW X7

Loạt SUV nhập tư đa dạng phiên bản và option đổ bộ Việt Nam làm khó xe chính hãng - Ảnh 5.

Với việc bổ sung thêm bản M Sport, BMW X7 chính hãng nay có 2 phiên bản. Bản còn lại là Pure Excellence. Xe nhập ngoài chỉ có bản thể thao M Sport nhưng lại có đa dạng trang bị và cấu hình chỗ ngồi hơn. Có chiếc 7 chỗ, trong khi có chiếc chỉ có 6 chỗ.

Không chỉ cạnh tranh về trang bị, X7 nhập ngoài và X7 chính hãng còn đua nhau về giá bán. Mức giá đỉnh điểm cho X7 chính hãng là 7,5 tỷ nay đã giảm còn khoảng 6,7 tỷ đồng. Xe nhập ngoài từng có giá gần 7 tỷ nay cũng giảm còn xấp xỉ 6 tỷ đồng. Bản X7 M Sport chính hãng ra mắt với giá hơn 5,8 tỷ xác lập đáy mới về giá của mẫu SUV “full-size” này.

Lexus LX

Loạt SUV nhập tư đa dạng phiên bản và option đổ bộ Việt Nam làm khó xe chính hãng - Ảnh 7.

LX 570 vẫn là mẫu xe được các doanh nghiệp nhập ngoài đưa về khá nhiều. So với xe chính hãng, những chiếc LX 570 nhập ngoài có nhiều phiên bản hơn, như Super Sport hay MBS với nội thất 4 ghế thương gia. Doanh nghiệp nhập tư còn đi trước một bước khi đã có LX 570 bản nâng cấp 2021 đầu tiên tại Việt Nam.

Mẫu SUV hạng sang này có giá chính hãng là hơn 8,3 tỷ đồng. Xe nhập ngoài với nhiều tuỳ chọn hơn có giá hơn 9 tỷ đến khoảng 11 tỷ đồng.

Toyota Land Cruiser

Loạt SUV nhập tư đa dạng phiên bản và option đổ bộ Việt Nam làm khó xe chính hãng - Ảnh 9.

Anh em với LX 570 là Land Cruiser thậm chí còn có nhiều phiên bản hơn. Xe chính hãng chỉ có một bản duy nhất. Hàng nhập ngoài có đủ các phiên bản như VXS, VXR, VXS Executive Lounge, VXR độ MBS 4 chỗ ngồi… Mẫu xe nhập ngoài còn có 3 tuỳ chọn động cơ, gồm máy xăng 4,6 lít, 5,7 lít và máy dầu 4,5 lít. Xe chính hãng chỉ có máy xăng 4,6 lít.

Giá xe nhập ngoài chênh lệch khá nhiều với hàng chính hãng, một phần bởi có nhiều trang bị hơn. Toyota Việt Nam bán Land Cruiser với giá hơn 4 tỷ đồng. Những chiếc xe nhập tư có giá dao động từ khoảng 5 tỷ đến gần 7 tỷ đồng. Bản “full option” của Land Cruiser có giá chỉ thấp hơn khoảng 1 tỷ đồng so với LX 570.

Land Rover Range Rover

Loạt SUV nhập tư đa dạng phiên bản và option đổ bộ Việt Nam làm khó xe chính hãng - Ảnh 11.

Range Rover Autobiography và Range Rover Vogue là 2 mẫu xe được các đơn vị nhập khẩu nhỏ lẻ đưa về nhiều trong thời gian gần đây. Đây cũng là 2 mẫu xe đang được bán chính hãng. Lợi thế của xe nhập ngoài là đang có sẵn trong kho nhiều chiếc, còn xe chính hãng được cho biết phải đặt hàng và chờ ít nhất khoảng 6 tháng.

Giá những chiếc xe này không chênh lệch nhau quá nhiều. Range Rover Autobiography có giá hơn 10 tỷ còn Range Rover Vogue có giá hơn 8 tỷ đồng.

Loạt SUV nhập tư đa dạng phiên bản và option đổ bộ Việt Nam làm khó xe chính hãng - Ảnh 13.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button