Tin Trong Nước

Lính cứu hỏa chật vật đập vỡ cột bê tông, xe chữa cháy “chôn chân” chờ mở đường


CLIP: Lính cứu hỏa chật vật đập vỡ cột bê tông, xe chữa cháy "chôn chân" chờ mở đường

Đoạn clip cho thấy một chiến sĩ PCCC đang ra sức đập cây cột bê tông chắn trên đường làng. Đây là vật cản trở xe chữa cháy đi sâu vào hiện trường. Những người đang làm nhiệm vụ không còn cách nào khác đành phải chờ đến khi phá được cột bê tông.

Lính cứu hỏa chật vật đập vỡ cột bê tông, xe chữa cháy bất lực “chôn chân” chờ mở đường

Vụ việc dấy lên nhiều tranh cãi xung quanh những cột bê tông tự ý xây dựng trên đường làng. Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện vấn đề cọc bê tông cản trở công tác chữa cháy.

Nhiều năm qua, ở một số khu vực nông thôn, người dân tự ý dựng các cọc bê tông, bục bệ nhằm ngăn phương tiện giao thông có trọng tải lớn đi vào sâu trong khu dân cư. Nhưng điều này cũng trở thành rào cản với các xe làm nhiệm vụ khẩn cấp như cứu hỏa hay chữa cháy. Thậm chí nhiều xe làm nhiệm vụ chạy hàng chục cây số đến nơi lại phải quay về để xe nhỏ tới thay thế.

Bên cạnh việc vi phạm pháp luật, việc tự ý xây các cọc bê tông còn có thể gián tiếp gây hậu quả lớn về người và tài sản.

Nhiều ý kiến cho rằng người dân nên tự nâng cao ý thức đồng thời tìm các biện pháp hợp lý để vừa hạn chế xe có trọng tải lớn mà vẫn tạo điều kiện thuận lợi cho các xe làm nhiệm vụ khẩn cấp.

 CLIP: Lính cứu hỏa chật vật đập vỡ cột bê tông, xe chữa cháy chôn chân chờ mở đường - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button