Tin Trong Nước

Liên tục lộ bộ phận mới, Toyota Corolla Altis 2021 rục rịch về Việt Nam đối đầu Mazda3


Toyota Corolla Altis thế hệ mới đã được đăng ký sở hữu kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam từ năm ngoái. Bước sang năm 2021, mẫu xe này tiếp tục xuất hiện trong Công báo sở hữu công nghiệp với nhiều chi tiết được đăng ký hơn, hứa hẹn sẽ ra mắt trong tương lai gần.

Liên tục lộ bộ phận mới, Toyota Corolla Altis 2021 rục rịch về Việt Nam đối đầu Mazda3 - Ảnh 1.

Hình ảnh Corolla Altis thế hệ mới được đăng ký bảo hộ kiểu dáng tại Việt Nam.

Các chi tiết mới được đăng ký kiểu dáng công nghiệp là cụm đèn chiếu sáng trước. Trong đó, cụm đèn này có 2 loại, là loại bi-LED projector thường được trang bị trên bản cao cấp và loại halogen projector có trên phiên bản thấp hơn. Loại bi-LED có dải đèn ban ngày LED dạng chữ L gần giống trên Camry 2.5Q. Bên cạnh đó, thiết kế toàn bộ xe cũng xuất hiện lại một lần nữa.

Liên tục lộ bộ phận mới, Toyota Corolla Altis 2021 rục rịch về Việt Nam đối đầu Mazda3 - Ảnh 2.

Có 2 loại đèn tương ứng trên các phiên bản khác nhau.

Trước đó, năm 2020, Corolla Altis thế hệ mới đã được đăng ký kiểu dáng của bộ cản trước cùng tổng thể xe.

Liên tục lộ bộ phận mới, Toyota Corolla Altis 2021 rục rịch về Việt Nam đối đầu Mazda3 - Ảnh 3.

Bộ cản trước của Corolla Altis mới đã được đăng ký kiểu dáng từ năm ngoái.

Corolla Altis thế hệ mới đã có mặt tại Đông Nam Á từ năm 2019 trong khi mẫu đang bán trong nước vẫn là thế hệ cũ. Phiên bản lắp ráp tại Thái Lan đã xuất khẩu đi 8 quốc gia khác trong khu vực nhưng không có Việt Nam. Có khả năng mẫu xe này tiếp tục được lắp ráp tại Việt Nam khi chuyển sang thế hệ mới nhất. Trong khu vực, hiện tại chỉ có Thái Lan và Việt Nam có dây chuyền lắp ráp mẫu xe này.

Như các mẫu xe Toyota mới gần đây, Corolla Altis thay đổi trẻ trung hơn. Các cụm đèn trước và đèn hậu mảnh hơn. Hệ thống khung gầm TNGA hoàn toàn mới.

Nội thất Corolla Altis mới có thiết kế gần giống Corolla Cross đang bán trên thị trường, từ vô-lăng đến đồng hồ và màn hình đặt nổi ở chính giữa. Trên bản cao cấp nhất, Corolla Altis có đồng hồ xe kết hợp analog và màn hình 7 inch, màn hình trung tâm 8 inch hỗ trợ Apple CarPlay, điều hoà tự động có cửa gió cho ghế sau, phanh đỗ điện tử hỗ trợ tự động giữ…

Liên tục lộ bộ phận mới, Toyota Corolla Altis 2021 rục rịch về Việt Nam đối đầu Mazda3 - Ảnh 5.

Với việc Corolla Cross có tuỳ chọn động cơ hybrid, có thể kỳ vọng Corolla Altis mới cũng sẽ có động cơ hybrid khi bán tại Việt Nam. Tại Thái Lan, mẫu xe này có tuỳ chọn động cơ hybrid trên bản cao cấp nhất. Các động cơ còn lại là máy xăng 1,6 lít cho công suất 125 mã lực và mô-men xoắn 156 Nm và máy xăng 1,8 lít có công suất 140 mã lực và mô-men xoắn 177 Nm. Hộp số tự động vô cấp.

Toyota đang đưa gói Safety Sense lên nhiều mẫu xe bán tại Việt Nam, như Fortuner, Hilux và Corolla Cross. Tại Thái Lan, gói Safety Sense trên Corolla Altis có các tính năng như cảnh báo lệch làn và hỗ trợ duy trì làn đường cùng ga tự động thích ứng.

Hiện tại, trong phân khúc sedan hạng C tại Việt Nam, Toyota Corolla Altis là mẫu xe chậm được nâng cấp nhất. Kia Cerato và Mazda3 đã chuyển sang thế hệ mới lần lượt từ cuối năm 2018 và cuối năm 2019. Đây cũng là 2 mẫu xe bán chạy nhất phân khúc trong năm 2020 và đều được THACO lắp ráp trong nước.

ASEAN NCAP chấm 5 sao cho Toyota Corolla Altis thế hệ mới

Liên tục lộ bộ phận mới, Toyota Corolla Altis 2021 rục rịch về Việt Nam đối đầu Mazda3 - Ảnh 7.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button