Tin Trong Nước

Lần đầu thêm bản Sport, đe nẹt Mazda6


Chỉ sau khoảng 5 tháng kể từ khi ra mắt tại thị trường quốc tế, Toyota Camry bản nâng cấp facelift đã được đăng ký sở hữu kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam. Do đó, khách Việt có thể trông chờ Camry mới ra mắt ngay trong năm nay.

Lộ Toyota Camry 2021 sắp ra mắt Việt Nam: Lần đầu thêm bản Sport, đe nẹt Mazda6 - Ảnh 1.

Hình ảnh 3D của Toyota Camry 2021 được đăng ký sở hữu kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam.

Toyota Camry thế hệ thứ 8 ra mắt thị trường Việt từ tháng 4/2019. Tính đến nay, kiểu dáng này đã tồn tại được gần 2 năm. Bản nâng cấp facelift chỉ có một vài thay đổi nhỏ ở ngoại hình, chủ yếu ở cản trước và sau.

Lộ Toyota Camry 2021 sắp ra mắt Việt Nam: Lần đầu thêm bản Sport, đe nẹt Mazda6 - Ảnh 2.

Những thay đổi tập trung ở phần cản trước.

Hình ảnh thực tế Toyota Camry 2021.

Có thể thấy lưới tản nhiệt của Camry mới lớn hơn trước, kéo dài sang 2 bên. Theo như hình ảnh đăng ký bản quyền thì phiên bản này dùng bộ vành 18 inch mới, phối 2 tông màu tương phản. Cụm đèn chiếu sáng vẫn giống hệt bản cũ.

Đáng chú ý hơn, theo thông tin đăng ký bản quyền, Toyota Camry mới tại Việt Nam còn có thêm bản thể thao. Tại thị trường Bắc Mỹ, bản này có tên gọi là XSE, phân biệt với bản có ngoại hình tương tự mẫu đang bán tại Việt Nam, gọi là XLE. Như vậy, Camry 2021 bán tại thị trường trong nước lần đầu có đủ cả 2 kiểu dáng như mẫu xe bán tại các thị trường khác.

Lộ Toyota Camry 2021 sắp ra mắt Việt Nam: Lần đầu thêm bản Sport, đe nẹt Mazda6 - Ảnh 4.

Camry mới tại Việt Nam còn có thêm bản thể thao.

Phiên bản XSE có ngoại hình hầm hố hơn với lưới tản nhiệt lớn và tạo hình gồ ghề. Phần ốp phía đèn hậu có một dải đen giả kiểu khe khuếch tán gió. Cản sau có thêm phần vây, với ống xả kép đặt 2 bên. Phiên bản này có thể được sơn đen ở nóc.

Hình ảnh thực tế Toyota Camry 2021 bản thể thao.

Có thể dễ dàng nhận ra điểm mới trong nội thất Camry 2021 nhờ màn hình trung tâm đặt nổi hẳn lên trên, thay vì ẩn vào mặt nhựa như trước. Các chi tiết còn lại không có nhiều thay đổi. Phiên bản bán tại Việt Nam có cửa sổ trời. Các trang bị tiện nghi khác trong xe hứa hẹn giống bản cũ, bao gồm đồng hồ kết hợp màn hình 7 inch, âm thanh JBL, phanh đỗ điện tử, điều hòa tự động 3 vùng, rèm chắn nắng điện…

Lộ Toyota Camry 2021 sắp ra mắt Việt Nam: Lần đầu thêm bản Sport, đe nẹt Mazda6 - Ảnh 7.

Tại Mỹ, Camry 2021 có gói an toàn Safety Sense 2.5+, bổ sung các tính năng phát hiện người đi bộ ban đêm để hỗ trợ phanh tự động và trợ giúp lái khẩn cấp để xe ổn định khi tài xế đánh lái gấp tránh vật cản hay người đi bộ. Hiện chưa rõ Camry tại Việt Nam có những công nghệ này hay không. Mẫu xe có gói công nghệ an toàn nhất của Toyota trong nước hiện tại là Corolla Cross với gói Safety Sense 2.0.

Lộ Toyota Camry 2021 sắp ra mắt Việt Nam: Lần đầu thêm bản Sport, đe nẹt Mazda6 - Ảnh 8.

Hiện tại, Camry tại Việt Nam có 2 tùy chọn động cơ 2 lít và 2,5 lít, công suất lần lượt là 165 mã lực và 181 mã lực, kết hợp số tự động 6 cấp. Nếu giống Corolla Cross, Camry sẽ bước vào sân chơi hybrid với phiên bản động cơ lai xăng-điện. Tại một vài thị trường trong khu vực Đông Nam Á, Camry đã có phiên bản hybrid từ lâu.

Với những thay đổi, đặc biệt là thêm bản thể thao, Toyota Camry sẽ có thêm sức cạnh tranh trước Mazda6 – mẫu xe có thiết kế trẻ trung hơn. Trong năm 2020, Camry là xe bán chạy nhất phân khúc và Mazda6 đứng thứ 2. Các mẫu Kia Optima và Honda Accord có doanh số thấp hơn hẳn.

Chi tiết Toyota Camry 2021 tại thị trường quốc tế

Lộ Toyota Camry 2021 sắp ra mắt Việt Nam: Lần đầu thêm bản Sport, đe nẹt Mazda6 - Ảnh 11.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button