Tin Trong Nước

“Làm cốc cho mát rồi về nhà chứ không nhậu nhẹt gì”


Nghị định 100 đã góp phần giảm thiểu tình trạng tài xế điều khiển phương tiện giao thông trong trạng thái say xỉn. Suốt 1 khoảng thời gian dài, các quán nhậu gần như vắng hoe, khách khứa chỉ lác đác, thưa thớt. Nếu có khách đi chăng nữa thì họ cũng lựa chọn di chuyển bằng các phương tiện giao thông dịch vụ hay công cộng thay vì tự mình điều khiển xe cộ.

Xe máy, xe hơi xếp hàng dài trước cửa các quán nhậu mỗi chiều tan tầm : Làm cốc cho mát rồi về nhà chứ không nhậu nhẹt gì - Ảnh 1.

Các quán nhậu vắng vẻ sau 20h.

Tuy nhiên, thời tiết những ngày gần đây khá oi ả và nóng bức, mỗi buổi chiều tan tầm với lượng xe cộ tham gia giao thông đông đúc, gây lên ùn tắc kéo dài trên nhiều tuyến đường. Bỗng nhiên, các quán nhậu dần dà lại có 1 lượng khách hàng quá giang không hề nhỏ.

Xe máy, xe hơi xếp hàng dài trước cửa các quán nhậu mỗi chiều tan tầm : Làm cốc cho mát rồi về nhà chứ không nhậu nhẹt gì - Ảnh 2.

Một số quán nhậu thường ngày luôn đông đúc giờ “vàng” để các đấng mày râu nhậu nhẹt giờ cũng vắng hoe.

Theo ghi nhận của chúng tôi, vào buổi chiều những ngày gần đây, hầu hết các quán bia, quán nhậu đều đông đúc từ khoảng giờ tan tầm trở đi.

Xe máy, xe hơi xếp hàng dài trước cửa các quán nhậu mỗi chiều tan tầm : Làm cốc cho mát rồi về nhà chứ không nhậu nhẹt gì - Ảnh 3.
Xe máy, xe hơi xếp hàng dài trước cửa các quán nhậu mỗi chiều tan tầm : Làm cốc cho mát rồi về nhà chứ không nhậu nhẹt gì - Ảnh 4.

Tuy nhiên, trước 20h00 thì lượng khách tại các quán nhậu lại không hề nhỏ.

Bên cạnh đó, khung giờ “vàng” để các đấng mày râu nhậu nhẹt nay lại bỗng thưa thớt bóng người. Từ sau 20h00, hầu hết các quán nhậu đều vắng khách hàng.

Chia sẻ với chúng tôi, anh L.H.G – đang ngồi cùng đồng nghiệp tại 1 quán bia trên đường Trần Thái Tông cho biết.

“Cung đường đi làm về của anh cũng khá là tắc lúc tan tầm, có những ngày tắc đến không di chuyển được, nhiều hôm nắng nóng anh ngồi làm cốc bia cho mát vừa để chờ đỡ tắc rồi về nhà chứ không nhậu nhẹt gì”.

Xe máy, xe hơi xếp hàng dài trước cửa các quán nhậu mỗi chiều tan tầm : Làm cốc cho mát rồi về nhà chứ không nhậu nhẹt gì - Ảnh 5.

Các quán nhậu nhỏ cũng đông khách

Xe máy, xe hơi xếp hàng dài trước cửa các quán nhậu mỗi chiều tan tầm : Làm cốc cho mát rồi về nhà chứ không nhậu nhẹt gì - Ảnh 6.

1 số quán bia khá dè dặt khi thấy có người ghi lại hình ảnh.

Xe máy, xe hơi xếp hàng dài trước cửa các quán nhậu mỗi chiều tan tầm : Làm cốc cho mát rồi về nhà chứ không nhậu nhẹt gì - Ảnh 7.

Bên trong đông đúc khách hàng.

Xe máy, xe hơi xếp hàng dài trước cửa các quán nhậu mỗi chiều tan tầm : Làm cốc cho mát rồi về nhà chứ không nhậu nhẹt gì - Ảnh 8.
Xe máy, xe hơi xếp hàng dài trước cửa các quán nhậu mỗi chiều tan tầm : Làm cốc cho mát rồi về nhà chứ không nhậu nhẹt gì - Ảnh 9.

Bên ngoài thì bãi đỗ xe của khách hàng gần như kín mít.

Những buổi chiều oi bức gần đây, các quán nhậu, quán bia trên nhiều tuyến đường lại xuất hiện hàng dài các xe máy, ô tô của khách hàng. Với 1 số quán bia nổi tiếng với người dân Thủ Đô, việc đỗ ô tô của khách hàng xuống lòng đường cũng gây ra hiện tượng ùn tắc giao thông.

Xe máy, xe hơi xếp hàng dài trước cửa các quán nhậu mỗi chiều tan tầm : Làm cốc cho mát rồi về nhà chứ không nhậu nhẹt gì - Ảnh 10.
Xe máy, xe hơi xếp hàng dài trước cửa các quán nhậu mỗi chiều tan tầm : Làm cốc cho mát rồi về nhà chứ không nhậu nhẹt gì - Ảnh 11.

Ô tô của khách hàng đỗ xuống lòng đường gây cản trở giao thông.

Nói về tình trạng các quán bia đông đúc trở lại đi kèm với phương tiện giao thông của khách hàng xếp hàng dàng, thậm chí đỗ cả xuống lòng đường gây ảnh hưởng đến giao thông, chủ 1 tiệm bia trên địa bàn quận Ba Đình chia sẻ.

“Xe cộ thì nhiều nhưng khách hàng cũng không ngồi lâu và uống nhiều như trước, thường thì họ chỉ gọi đôi ba cốc rồi về. Với 1 số khách hàng, họ thấy bản thân uống hơi nhiều thì sẽ để lại phương tiện và quay lại lấy vào ngày hôm sau. Có khi họ để xe ở đây mấy ngày mới đến lấy, chúng tôi cũng chủ động bảo quản tài sản cho khách hàng”.

Xe máy, xe hơi xếp hàng dài trước cửa các quán nhậu mỗi chiều tan tầm : Làm cốc cho mát rồi về nhà chứ không nhậu nhẹt gì - Ảnh 12.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button