Tin Trong Nước

Kia Morning bán rẻ cuối năm lấy xe chạy Tết, có chiếc ngang Honda SH giá 135 triệu đồng


Kia Morning là một trong những cái tên nổi bật ở cả thị trường xe mới và đã qua sử dụng tại Việt Nam. Chiếc xe có kiểu dáng nhỏ gọn, tiện ích đủ dùng và đặc biệt có giá bán rất thấp khi so sánh với nhiều mẫu xe ô tô khác trong cùng phân khúc.

Nếu như Kia Morning 2021 mới có giá bán dao động từ 304-439 triệu đồng chưa kèm phí lăn bánh, phiên bản Kia Morning cũ lại có giá thấp hơn gần 1 nửa.

Đơn cử, một mẫu Kia Morning Van màu trắng, được đăng ký lần đầu năm 2013, xe tư nhân chính chủ, biển Hà Nội, mức ODO khoảng 90.000 km đang được rao bán với giá 156 triệu đồng.

Chiếc xe khác là xe nhập khẩu 2011, đăng ký lần đầu 2015, đang được một showroom ô tô rao bán với giá 135 triệu đồng. Mặt bằng chung, giá của chiếc xe hạng A đã qua sử dụng từ 9-10 năm chỉ ngang bằng chiếc xe máy SH.

 Kia Morning bán rẻ cuối năm lấy xe chạy Tết, có chiếc ngang Honda SH giá 135 triệu đồng - Ảnh 1.

Kia Morning Van đã qua sử dụng bán giá ngang chiếc xe máy Honda SH.

Dẫu vậy, việc lựa chọn một chiếc xe có gần chục năm tuổi đời vẫn cần rất nhiều cân nhắc, kiểm tra. Giới thạo xe cho rằng, các mẫu xe Kia Morning cũ từ đời 2015 đến 2020 sẽ hoạt động ổn định hơn, xe có tuổi đời chừng 5 năm sẽ ít hỏng vặt và độ khấu hao cũng thấp hơn so với những mẫu có số năm sử dụng từ 6 năm trở lên.

Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với giá xe sẽ cao hơn. Cụ thể, Morning đời 2015 có giá từ 165 triệu đồng, cao nhất là 340 triệu đồng. Trong khi đó, đời 2016 của Morning cũ có giá bán từ 180 triệu đồng.

Với đời xe 2017 – 2018, tùy phiên bản, Kia Morning khá đắt, dao động từ 350 triệu đồng.

 Kia Morning bán rẻ cuối năm lấy xe chạy Tết, có chiếc ngang Honda SH giá 135 triệu đồng - Ảnh 2.

Xe Kia Morning được rao bán giá rẻ.

“Nếu chưa có đủ tài chính để sở hữu một chiếc xe mới thì mua Kia Morning đã qua sử dụng là một sự lựa chọn không tồi, chi phí sẽ giảm đi đáng kể mà vẫn có một chiếc xế che nắng che mưa, vận hành ổn định. Dẫu vậy, nhược điểm của dòng xe này là khoang hành lý nhỏ, và sẽ có 1 số lỗi vặt khi sử dụng.

Người mua cũng nên kiểm tra giấy tờ và nguồn gốc xe vì đôi khi rất khó để phân biệt các phiên bản xe Kia Morning”, anh Văn Ngọc, chủ showroom ô tô cũ trên đường Lê Văn Lương, Hà Nội chia sẻ.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button