Tin Trong Nước

Khui công hàng hiếm Porsche 930 Turbo với gói độ RUF, sẽ về Việt Nam trong tương lai gần


Ngày 30/4, một người chuyên nhập siêu xe, xe sang đình đám tại Việt Nam đăng tải hình ảnh khui công chiếc Porsche 930 Turbo màu đen bóng với gói độ RUF.

Khui công hàng hiếm Porsche 930 Turbo với gói độ RUF, sẽ về Việt Nam trong tương lai gần - Ảnh 1.

Theo nguồn tin riêng, chiếc xe này được khui công tại Campuchia, sau đó sẽ được vận chuyển về Việt Nam qua đường bộ.

Khui công hàng hiếm Porsche 930 Turbo với gói độ RUF, sẽ về Việt Nam trong tương lai gần - Ảnh 2.

930 Turbo là mẫu xe có tính lịch sử nhất của thương hiệu Porsche, đánh dấu cột mốc là chiếc Porsche đầu tiên trong gia đình 911 trang bị động cơ tăng áp. Khi được đưa về nước, đây sẽ là 1 trong 2 chiếc Porsche 930 Turbo trên dải đất hình chữ S.

Khui công hàng hiếm Porsche 930 Turbo với gói độ RUF, sẽ về Việt Nam trong tương lai gần - Ảnh 3.

Porsche 930 Turbo độc nhất Việt Nam hiện tại với màu ngoại thất xám bóng. Xe vẫn còn trong tình trạng nguyên bản và mang biển số Hải Phòng.

Khui công hàng hiếm Porsche 930 Turbo với gói độ RUF, sẽ về Việt Nam trong tương lai gần - Ảnh 4.

Porsche 930 Turbo được đánh giá là mẫu xe đòi hỏi người lái có kĩ năng lái xe vô cùng xuất sắc bởi chiếc xe này sở hữu trục cơ sở ngắn, động cơ đặt sau, dễ xảy ra hiện tượng oversteer (thừa lái) và turbo-lag. Tuy vậy, đây vẫn là một trong những phiên bản 911 được nhiều người hâm mộ xe săn đón.

Khui công hàng hiếm Porsche 930 Turbo với gói độ RUF, sẽ về Việt Nam trong tương lai gần - Ảnh 5.

Điểm đặc biệt nhất trên chiếc xe này đó chính là được trang bị gói độ từ RUF. Cùng với RWB từ Nhật Bản, hãng độ đến từ Đức RUF cung cấp nhiều bộ bodykit độc đáo dành riêng cho Porsche.

Porsche 930 Turbo gắn động cơ dung tích 3,0 lít 6 xy-lanh tăng áp, tạo ra công suất là 256 mã lực và 329 Nm. Sức mạnh này giúp xe tăng tốc lên 100 km/h trong 5,2 giây, tốc độ tối đa 250 km/h. Những con số trên thực sự ấn tượng vào năm 1974, thời điểm mẫu xe này ra mắt.

Sau này, vào năm 1978, Porsche nâng cấp dòng xe này lên động cơ 3.3L tăng áp, công suất và mô-men xoắn tăng thêm 40 mã lực và 83 Nm. Dù vậy, trọng lượng xe cũng tăng thêm đôi chút khiến phiên bản nâng cấp về sau có thời gian tăng tốc lên 100 km/h trong 5,4 giây. Tốc độ tối đa được gia tăng lên 260 km/h.

Ảnh: Nghia Tran, HuntS And Shot Team

Khui công hàng hiếm Porsche 930 Turbo với gói độ RUF, sẽ về Việt Nam trong tương lai gần - Ảnh 6.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button