Tin Trong Nước

Hậu ‘chia tay’ ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Ferrari 599 GTB Fiorano độc nhất Việt Nam nâng cấp ống xả mới


Mới đây, một người chuyên mua bán siêu xe, xe siêu sang tại Sài Gòn đăng tải những hình ảnh nâng cấp hệ thống ống xả mới cho chiếc Ferrari 599 GTB Fiorano độc nhất Việt Nam. Theo tìm hiểu, bộ ống xả mang thương hiệu Fi Exhaust – một cái tên không hề xa lạ với giới độ siêu xe trong nước.

Hậu chia tay ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Ferrari 599 GTB Fiorano độc nhất Việt Nam nâng cấp ống xả mới - Ảnh 2.

Chiếc xe được đưa lên bàn nâng để thuận tiện cho việc nâng cấp, bảo dưỡng và vệ sinh sau 5 năm “làm dâu” phố núi. Hiện chưa rõ giá trị của hệ thống ống xả mới này.

Hậu chia tay ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Ferrari 599 GTB Fiorano độc nhất Việt Nam nâng cấp ống xả mới - Ảnh 3.

Trước đó, vào ngày 4/1, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã quyết định “chia tay” chiếc siêu xe có “1-0-2” tại Việt Nam. Nguyên bản chiếc xe có màu sơn đỏ. Nhưng sau này ông chủ cà phê Trung Nguyên đã sơn lại thành màu trắng để trở nên đồng bộ với dàn xe trong bộ sưu tập của mình. Trước khi được rao bán, chiếc xe được dán lớp decal màu xanh quân đội.

Hậu chia tay ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Ferrari 599 GTB Fiorano độc nhất Việt Nam nâng cấp ống xả mới - Ảnh 4.

Sau khi về tay chủ mới. lớp decal màu xanh quân đội được gỡ bỏ. Trong suốt thời gian sở hữu, tần suất ông chủ cà phê sử dụng chiếc Ferrari này là không nhiều. Lần xuất hiện công khai gần nhất là buổi diễu hành trên đường phố Sài Gòn vào tháng 6/2020.

Hiện chưa rõ việc “chia tay” chiếc Ferrari 599 GTB Fiorano có phải nhằm mục đích “dọn chỗ” cho siêu phẩm khác về hay không. Trước đó, vị đại gia ngành cà phê đã bán đi 5 chiếc Ferrari khác bao gồm California T, 360 Spider, F430 Coupe, F12 Berlinetta và 488 GTB. Như vậy, bộ sưu tập Ferrari của ông Vũ chỉ còn lại 458 Italia, 458 Spider, 458 Speciale, F430 Spider và California. Hiện giờ, những mẫu xe mới được đưa về garage của ông Vũ phần lớn đều là những mẫu SUV gầm cao. Theo nguồn tin riêng, nhiều khả năng ông Vũ sẽ tiếp tục chia tay chiếc Ferrari 458 Speciale, cũng là hàng độc nhất tại Việt Nam hiện nay.

Ferrari 599 GTB Fiorano sử dụng động cơ V12, dung tích 6.0 lít, sản sinh công suất tối đa 612 mã lực và mô-men xoắn cực đại 608 Nm. Kết hợp cùng hộp số tay 6 cấp, Ferrari 599 GTB mất khoảng 3,7 giây để tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát trước khi đạt vận tốc tối đa 330 km/h.

Tên gọi 599 được lấy từ dung tích xy-lanh của động cơ là 5.999cc. Chữ GTB được viết tắt từ GranTurismo Berlinetta và Fiorano là tên gọi của một vùng ở Ý đồng thời là tên một đường đua thuộc sở hữu của Ferrari.

Hậu chia tay ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Ferrari 599 GTB Fiorano độc nhất Việt Nam nâng cấp ống xả mới - Ảnh 5.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button