Tin Trong Nước

Giảm giá gần trăm triệu chạy đua với Mazda CX-8 và Honda CR-V


Nhiều tư vấn bán hàng đang chào “giảm giá kịch sàn” với mẫu xe Hyundai Santa Fe. Khảo sát qua một số đại lý, mức giảm giá cao nhất được ghi nhận là 50 triệu đồng tiền mặt. Khách mua xe còn được tặng thêm gói phụ kiện trị giá khoảng 40 triệu đồng. Như vậy, tổng ưu đãi lên tới 90 triệu đồng.

Hyundai Santa Fe ưu đãi chưa từng có: Giảm giá gần trăm triệu chạy đua với Mazda CX-8 và Honda CR-V - Ảnh 1.

Hyundai Santa Fe đang được ưu đãi mạnh tay tại đại lý.

Cụ thể, tham khảo tại một đại lý, các phiên bản Santa Fe máy xăng và dầu cao cấp được giảm 50 triệu đồng tiền mặt. Giá xe bản xăng và dầu cao cấp sau ưu đãi chỉ ngang giá đề xuất của bản đặc biệt, còn 1,135 tỷ và 1,195 tỷ đồng. Bản đặc biệt được giảm ít hơn, chỉ khoảng 35-40 triệu đồng. Bản tiêu chuẩn giảm giá ít nhất, khoảng 25-30 triệu đồng. Giá khởi điểm của Santa Fe máy xăng chỉ còn 970 triệu và máy dầu là 1,03 tỷ đồng. Mỗi đại lý có chính sách giảm giá khác nhau nhưng không chênh lệch quá nhiều tại thời điểm này.

Tư vấn bán hàng một đại lý Hyundai cho biết đây là thời điểm hiếm hoi mà Santa Fe giảm giá sâu như vậy, bởi dịch bệnh đang ảnh hưởng tới tình hình kinh doanh của đại lý. Người bán nay chỉ làm online, showroom tạm đóng cửa, khách mua xe hạn chế hơn.

Hyundai Santa Fe ưu đãi chưa từng có: Giảm giá gần trăm triệu chạy đua với Mazda CX-8 và Honda CR-V - Ảnh 2.

Mô hình kinh doanh chuyển sang bán hàng online nên lượng khách cũng bị ảnh hưởng.

Trước đây, khi mới ra mắt vào đầu năm 2019, Hyundai Santa Fe từng trở thành hiện tượng, giá bán chênh cao tới 150 triệu đồng. Vào cuối năm 2019, giá xe dần được đưa về mức đề xuất của TC Motor. Đến thời điểm này, giá bán thực tế đã giảm sâu so với giá đề xuất ban đầu.

Từ khi ra mắt đến nay, Hyundai Santa Fe 2019 chưa có thay đổi đáng kể nào. Xe được phân phối với 6 phiên bản, gồm 3 bản máy dầu và 3 bản máy xăng. Bản nâng cấp facelift của Santa Fe vẫn đang chạy thử tại Hàn Quốc nên sẽ không thể về Việt Nam sớm.

Hyundai Santa Fe ưu đãi chưa từng có: Giảm giá gần trăm triệu chạy đua với Mazda CX-8 và Honda CR-V - Ảnh 3.

Santa Fe 2021 được mô phỏng qua bản dựng đồ hoạ sẽ khó về Việt Nam trong năm nay.

Đối thủ cạnh tranh trong tầm giá Hyundai Santa Fe là Honda CR-V và Mazda CX-8. Cả 2 mẫu xe Nhật đều đang được giảm giá mạnh. CR-V được giảm hơn 100 triệu đồng tiền mặt, kèm quà tặng phụ kiện 40-50 triệu đồng tại đại lý. CX-8 được hưởng chính sách giảm giá chính hãng tới 100 triệu đồng. Đại lý cũng tặng thêm một số phụ kiện cho khách mua CX-8.

Ngoài ra, Kia Sorento thế hệ mới nhất cũng sẽ “phả hơi nóng” lên Hyundai Santa Fe. Theo nguồn tin riêng, Sorento 2020 sẽ về Việt Nam vào khoảng tháng 9/2020.

Xét rộng trong phân khúc SUV 7 chỗ giá hơn 1 tỷ đồng, Toyota Fortuner cũng có thể coi là mẫu xe cạnh tranh Hyundai Santa Fe. Mẫu SUV Nhật cũng đang được ưu đãi lớn, với mức giảm tới 100 triệu đồng kèm quà tặng với các phiên bản tiêu chuẩn lắp ráp trong nước. Ngược với Santa Fe, Fortuner bản càng cao cấp, giá giảm càng ít hơn.

Hiện tại, Hyundai Santa Fe đang là SUV 7 chỗ bán chạy nhất Việt Nam trong 2 tháng đầu năm 2020, vượt qua cả Toyota Fortuner. Doanh số mẫu SUV Hàn Quốc đạt 1.285 chiếc, trong khi doanh số Fortuner chỉ 1.218 chiếc. Các mẫu Honda CR-V và Mazda CX-8 đều bị bỏ xa với doanh số lần lượt là 937 xe và 421 xe.

Hyundai Santa Fe ưu đãi chưa từng có: Giảm giá gần trăm triệu chạy đua với Mazda CX-8 và Honda CR-V - Ảnh 5.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button