Tin Trong Nước

Giải thích để tài xế quay đầu xe trở về, chiến sĩ CSGT gây “sốt” MXH


Xuất hiện trên mạng xã hội từ sáng ngày hôm qua (11/4), đoạn clip ghi lại cảnh CSGT Bình Phước giải thích cho tài xế quay đầu xe trở về vẫn đang nhận được nhiều sự chú ý và bình luận từ phía người xem.

Theo đó, chiến sĩ CSGT xuất hiện trong clip là Thiếu úy Trương Phi Long (23 tuổi). Thời điểm đó, anh đang thực hiện nhiệm vụ chốt chặn kiểm soát dịch Covid-19 số 3 trên Quốc lộ 13 đoạn giáp ranh giữa Bình Dương và Bình Phước.

Thiếu uý Trương Phi Long. (Ảnh cắt từ clip)

Khi một tài xế khi lái xe tới chốt chặn có thắc mắc: “Tức là tất cả các xe ở tỉnh khác đều phải quay đầu hả anh?”. 

Chiến sĩ Phi Long đã đi tới và giải thích một cách cụ thể, điềm đạm để tài xế hiểu: “Dạ không phải đâu nha anh. Để em giải thích cho anh nha: Thực hiện chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc cách ly xã hội trong vòng 15 ngày, kèm theo đó là công văn của giám đốc công an tỉnh em về hạn chế đi lại giữa các tỉnh với nhau.

Theo thực hiện đúng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ là mình hạn chế phương tiện đi ra ngoài, trừ những trường hợp cấp thiết thì mình mới phải đi ra ngoài thôi. Trường hợp cấp thiết. Trường hợp cấp thiết anh đã biết chưa? Thứ nhất là đi cấp cứu, thứ hai là mình đi mua lương thực thực phẩm, thuốc men, thứ 3 là mình đến công ty nhà máy làm nhưng những nhà máy được phép hoạt động thôi. 

Mình hạn chế phương tiện qua lại, hạn chế chứ không phải cấm nha anh. Hạn chế có nghĩa là một vài xe trong trường hợp được đi, một vài xe bắt buộc phải quay đầu lại để đảm bảo về việc kiểm soát nha anh.

Còn lại, em mong anh chấp hành vì mỗi cái này giống như mình chấp hành vì ý thức của mình, để cùng nhau xây dựng, kiểm soát, chống dịch thôi. Mấy anh thông cảm cho em.”

Sau khi nghe lời giải thích của Thiếu uý Phi Long, người tài xế này cũng đã tuân thủ việc quay đầu xe trở về.

Đồng chí CSGT giải thích cặn kẽ, cụ thể để tài xế quay đầu xe trở về

 Giải thích để tài xế quay đầu xe trở về, chiến sĩ CSGT gây sốt MXH - đoạn clip liên tục được chia sẻ - Ảnh 3.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button