Tin Trong Nước

Ford Việt Nam trao tặng Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương xe cứu thương áp lực âm giá hơn 2 tỷ đồng


Ford Việt Nam chuẩn bị bàn giao tới Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương một chiếc xe Ford Transit được biến đổi thành xe cứu thương áp lực âm đầu tiên tại Việt Nam. Chiếc xe này sẽ được sử dụng chủ yếu để chở bệnh nhân gặp các bệnh truyền nhiễm như virus SARS -CoV-2 tới các khu vực điều trị hoặc cách ly.

Ford Việt Nam trao tặng Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương xe cứu thương áp lực âm giá hơn 2 tỷ đồng - Ảnh 1.

Theo chia sẻ của Ford, chiếc xe nguyên bản là mẫu minibus Transit hiện đang được bán trên thị trường. Sau đó xe được hoán cải lại, loại bỏ bớt khoang ghế phía sau để bố trí các thiết bị y tế như giường/cáng chuyên dụng, ghế ngồi và không gian để các nhân viên y tế thao tác. Hãng xe cũng bố trí tủ để đồ ở dưới sàn và trên trần xe để các y bác sĩ chứa thuốc và các trang bị khác.

Hệ thống điện cũng được Ford tính toán lại sao để cung cấp đủ năng lượng nhằm vận hành các thiết bị y tế trơn tru nhất. Xe còn được trang bị hệ thống thông gió và lọc khí hiệu năng cao, hệ thống khử trùng bằng tia cực tím, các thiết bị sơ cấp cứu và trợ thở hiện đại. Không khí trong khoang chở bệnh nhân được khép kín, tuần hoàn qua các hệ thống lọc và khử trùng, giúp ngăn ngừa nguy cơ lây lan ra ngoài xã hội.

Ford Việt Nam trao tặng Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương xe cứu thương áp lực âm giá hơn 2 tỷ đồng - Ảnh 2.

Chi phí cho mỗi chiếc Ford Transit cứu thương áp lực âm là khoảng 2 tỷ đồng. Hãng xe hình oval sẽ bàn giao cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương vào khoảng giữa tháng 5 tới đây, góp phần vào công tác phòng chống dịch COVID-19.

Ford Việt Nam trao tặng Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương xe cứu thương áp lực âm giá hơn 2 tỷ đồng - Ảnh 3.
Ford Việt Nam trao tặng Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương xe cứu thương áp lực âm giá hơn 2 tỷ đồng - Ảnh 4.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button