Tin Trong Nước

Đủ chủng loại với nhiều kiểu dáng 2 cửa lạ lẫm


Theo báo cáo sở hữu công nghiệp mới nhất, VinFast đã đăng ký bản quyền kiểu dáng của 11 mẫu ô tô mới. Những mẫu xe này nằm ở nhiều phân khúc, từ xe nhỏ hai cửa đến sedan cỡ trung, coupe, SUV, coupe SUV, MPV hay minivan, thậm chí cả bán tải.

Hiện chưa rõ bao giờ VinFast mới sản xuất những mẫu xe này, nhưng những bản thiết kế lộ diện lần này cho thấy cái nhìn trực quan tới những mẫu xe mới mà hãng xe Việt có dự định đưa ra thị trường.

Lộ thiết kế 11 mẫu ô tô VinFast mới: Đủ chủng loại với nhiều kiểu dáng 2 cửa lạ lẫm - Ảnh 1.

VinFast sẽ có một mẫu xe nhỏ với thiết kế 2 cửa. Theo bản thiết kế, đây có khả năng là một mẫu xe đô thị cỡ nhỏ như Fadil hoặc có thể bé hơn. Mẫu xe này có dải đèn định vị phía trước và phía sau nhỏ, tương tự 2 mẫu Lux. Cụm đèn trước đặt phía dưới với 3 khu vực có thể là 3 thấu kính LED.

Lộ thiết kế 11 mẫu ô tô VinFast mới: Đủ chủng loại với nhiều kiểu dáng 2 cửa lạ lẫm - Ảnh 2.

Một mẫu xe khác cũng có thiết kế 2 cửa nhưng dường như có kích thước lớn hơn mẫu trên. Có thể dự đoán được điều đó thông qua tỷ lệ cửa kính phía sau và đuôi xe kéo dài hơn.

Lộ thiết kế 11 mẫu ô tô VinFast mới: Đủ chủng loại với nhiều kiểu dáng 2 cửa lạ lẫm - Ảnh 3.

Mẫu xe 2 cửa này của VinFast có thiết kế vuông vức hơn so với 2 mẫu kể trên. Phần đuôi xe gợi liên tưởng tới mẫu Kia Soul. Đèn hậu chạy vòng quanh kính hậu khác lạ. Mẫu xe này nhiều khả năng cũng có kích thước nhỏ gọn, phù hợp với đô thị.

Lộ thiết kế 11 mẫu ô tô VinFast mới: Đủ chủng loại với nhiều kiểu dáng 2 cửa lạ lẫm - Ảnh 4.

Với thiết kế như thế này, có thể dự đoán đây là mẫu SUV hạng B. Mẫu xe này có cụm đèn chiếu sáng lớn đặt cao, chứ không phải dải LED định vị mảnh như nhiều xe khác. Thiết kế xe thể thao, khá giống với mẫu BMW X2.

Lộ thiết kế 11 mẫu ô tô VinFast mới: Đủ chủng loại với nhiều kiểu dáng 2 cửa lạ lẫm - Ảnh 5.

Coupe SUV là xu hướng thiết kế SUV của ngày nay. VinFast cũng không bỏ lỡ kiểu dáng này khi đăng ký bản quyền mẫu coupe SUV. Phần đầu và đuôi có một số nét tương đồng Lux SA2.0 nhưng được tạo hình khoẻ khoắn hơn. Mui xe và kính hậu vuốt dốc về phía sau.

Lộ thiết kế 11 mẫu ô tô VinFast mới: Đủ chủng loại với nhiều kiểu dáng 2 cửa lạ lẫm - Ảnh 6.

Tiếp tục là một mẫu SUV với thiết kế mui dốc về sau nhưng kính hậu lại thẳng. Mẫu xe này có phần đầu khá hầm hố. Đây có thể là thiết kế của một mẫu SUV cỡ trung.

Lộ thiết kế 11 mẫu ô tô VinFast mới: Đủ chủng loại với nhiều kiểu dáng 2 cửa lạ lẫm - Ảnh 7.

Trong danh sách 11 mẫu xe thì có 2 mẫu sedan. Mẫu xe này có 4 cửa nhưng thiết kế mui vát kiểu coupe, giống Honda Civic. Có thể dòng xe này sẽ hướng tới trải nghiệm thể thao khi nắp ca-pô có nhiều đường gờ nổi và 2 bên hông có chi tiết giống như khe gió.

Lộ thiết kế 11 mẫu ô tô VinFast mới: Đủ chủng loại với nhiều kiểu dáng 2 cửa lạ lẫm - Ảnh 8.

Một mẫu sedan khác có thiết kế trung tính hơn. Mẫu này trông góc cạnh hơn, thuần dáng sedan. Cụm đèn chiếu sáng chính được đưa lên cao, kết hợp dải định vị LED ban ngày.

Lộ thiết kế 11 mẫu ô tô VinFast mới: Đủ chủng loại với nhiều kiểu dáng 2 cửa lạ lẫm - Ảnh 9.

Mẫu MPV này có thiết kế ngang hông gợi nhớ đến Mitsubishi Xpander. Có khả năng đây là một mẫu MPV tầm trung. Phân khúc này đang nở rộ tại Việt Nam với nhiều sản phẩm đến từ các hãng xe Nhật.

Lộ thiết kế 11 mẫu ô tô VinFast mới: Đủ chủng loại với nhiều kiểu dáng 2 cửa lạ lẫm - Ảnh 10.

Mẫu xe này trông dài hơn với phần kính nối liền từ trước ra sau. Điều lạ là cột A không liền mà có một khoảng hở. Đây có thể là mẫu minivan. Trên thị trường có một số mẫu minivan tiêu biểu như Kia Sedona hay Toyota Sienna.

Lộ thiết kế 11 mẫu ô tô VinFast mới: Đủ chủng loại với nhiều kiểu dáng 2 cửa lạ lẫm - Ảnh 11.

VinFast không bỏ qua phân khúc bán tải với bản thiết kế một mẫu bán tải khá góc cạnh, vuông vức. Với thị trường bán tải hiện nay, có thể dự đoán mẫu xe này cùng kích cỡ với Ford Ranger hay Toyota Hilux – phân khúc bán tải đang được quan tâm nhiều nhất.

Trước đây, VinFast từng đăng ký bản quyền một mẫu xe coupe hạng sang cỡ trung với những đường nét thiết kế gần giống Lux A2.0 nhưng được trau chuốt tỉ mỉ hơn ở các tiểu tiết. Như vậy, tính đến nay, VinFast đã có tổng cộng 12 bản thiết kế xe được đăng ký bản quyền trước.

Theo kế hoạch bị rò rỉ, hãng xe Việt trong năm 2021 sẽ đưa ra thị trường 3 mẫu xe mới thuộc các phân khúc C, D và E, bao gồm cả xe điện (EV) và xe sử dụng động cơ đốt trong. Trong 3 mẫu xe mới, sẽ có 2 mẫu xe chạy điện được ra mắt ở nước ngoài.

Lộ thiết kế 11 mẫu ô tô VinFast mới: Đủ chủng loại với nhiều kiểu dáng 2 cửa lạ lẫm - Ảnh 12.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button