Tin Trong Nước

Đặt hẳn 2 chiếc Ferrari SF90 Stradale giá cả triệu USD


Sau khi doanh nhân ngành thẩm mỹ Hoàng Kim Khánh tiết lộ đặt mua một chiếc Ferrari SF90 Stradale màu vàng vào tháng 2/2020, mới đây, một tay buôn siêu xe có tiếng đã đăng tải hình ảnh hai chiếc tương tự nhưng khác màu sơn đang trên đường về Việt Nam và sẽ xuất hiện vào tháng 10 năm nay.

Sau doanh nhân Hoàng Kim Khánh, thêm bộ đôi Ferrari SF90 Stradale được bật mí sẽ về Việt Nam - Ảnh 1.

Dòng trạng thái tiết độ bộ đôi Ferrari SF90 Stradale đang trên đường về Việt Nam và sẽ xuất hiện vào tháng 10 năm nay. Ảnh chụp màn hình.

Cụ thể, một chiếc về Việt Nam sắp tới sẽ mang trên mình màu sơn đỏ đặc trưng của Ferrari, trong khi chiếc còn lại mang màu sơn xám hầm hố. Hiện chưa rõ các tuỳ chọn còn lại trên hai “siêu ngựa” này.

Sau doanh nhân Hoàng Kim Khánh, thêm bộ đôi Ferrari SF90 Stradale được bật mí sẽ về Việt Nam - Ảnh 2.

SF90 Stradale là món quà kỷ niệm 90 năm thành lập Scuderia Ferrari và là cầu nối liên kết giữa 2 mảng xe thường và xe đua của Ferrari. Tâm điểm của xe là hệ thống truyền động, kết hợp động cơ V8, dung tích 4 lít, tăng áp cho công suất 769 mã lực, 800 Nm mô-men xoắn với 3 mô tơ điện (1 nằm giữa động cơ và hộp số ly hợp kép 8 cấp, 2 hỗ trợ trục trước).

Sau doanh nhân Hoàng Kim Khánh, thêm bộ đôi Ferrari SF90 Stradale được bật mí sẽ về Việt Nam - Ảnh 3.

Nhận năng lượng từ ắc quy lithium-ion 7.9 kWh, dàn mô tơ điện trên có khả năng sinh công một lượng tương đương 217 mã lực, đưa tổng công suất xe lên ngưỡng 986 mã lực. Nhờ thế, SF90 Stradale có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 2,5 giây, tốc độ tối đa chạm ngưỡng 340 km/h. Khi hết xăng xe có thể tạm thời vận hành ở chế độ thuần điện trong 25 km.

Sau doanh nhân Hoàng Kim Khánh, thêm bộ đôi Ferrari SF90 Stradale được bật mí sẽ về Việt Nam - Ảnh 4.

Dù trước giờ xe hybrid sạc điện không được đánh giá cao về mặt trọng lượng nhưng thông số này trên Ferrari SF90 Stradale rất ổn, chỉ dừng ở 1.570 kg. Tỉ số trọng lượng trên công suất xe nhờ thế cũng đạt ngưỡng kỷ lục mới.

Sau doanh nhân Hoàng Kim Khánh, thêm bộ đôi Ferrari SF90 Stradale được bật mí sẽ về Việt Nam - Ảnh 5.

Theo Ferrari cho biết, hệ thống hybrid trên xe nặng tới 270 kg, hãng phải ứng dụng đủ mọi phương thức có thể để cắt giảm bớt trọng lượng ở các nơi khác như thân xe hay khung gầm đa chất liệu nhẹ (sợi carbon, nhôm hợp kim) thế nhưng độ cứng vững tổng thể vẫn tăng chứ không giảm.

Về thiết kế, Ferrari cho biết SF90 Stradale sở hữu ngôn ngữ tiến hóa cao cấp so với xe thể thao nói chung trong suốt 20 năm qua. Vóc dáng xe đặt sệt chất Ferrari có nhiều điểm tương đồng với các siêu xe “ngựa chồm” khác nhưng có phần nổi bật hơn nhờ đèn pha LED ma trận, kính chắn gió trước cong tròn, cột A mảnh, ống xả đặt cao và bộ khuếch tán gió lớn.

Tại thị trường nước ngoài, Ferrari SF90 Stradale có giá khoảng 1 triệu USD.

Ảnh: FBNV

Sau doanh nhân Hoàng Kim Khánh, thêm bộ đôi Ferrari SF90 Stradale được bật mí sẽ về Việt Nam - Ảnh 6.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button