Tin Trong Nước

Đại lý tư nhân nhận đặt hàng siêu phẩm Koenigsegg Regera, giá từ 115 tỷ đồng


Một doanh nghiệp nhập khẩu xe tư nhân tại Hà Nội mới đây đã chào hàng mẫu siêu xe Koenigsegg Regera tới giới đại gia trong nước. Thương hiệu đến từ Thụy Điển này vốn nổi tiếng với những mẫu xe có tốc độ tối đa khoảng 400 km/h như Koenigsegg CCX, Agera, One:1, Jesko.

Mức giá khi Koenigsegg Regera về Việt Nam được doanh nghiệp tư nhân tiết lộ là hơn 5 triệu USD, tương đương khoảng 115 tỷ đồng (chưa bao gồm phí ra biển số). Như vậy, để có thể ra được biển số trắng, chủ nhân tương lai của xe sẽ cần bỏ ra tổng số tiền gần 129 tỷ đồng. Con số này khiến cộng đồng mạng không khỏi choáng váng.

Đại lý tư nhân nhận đặt hàng siêu phẩm Koenigsegg Regera, giá từ 115 tỷ đồng - Ảnh 1.

Một trong những chiếc Koenigsegg Regera đầu tiên được chuyển tới tay khách hàng.

Koenigsegg Regera là phiên bản kế nhiệm của mẫu siêu xe Koenigsegg Agera. Trong tiếng Thụy Điển, cái tên “Regera” có nghĩa là “triều đại”. Và sẽ chỉ có tổng cộng 80 chiếc được xuất xưởng.

Một trong những điểm đáng chú ý trên Koenigsegg Regera chính là việc không có hộp số truyền thống. Thay vào đó, siêu xe Thụy Điển sử dụng cơ cấu truyền động trực tiếp Direct Drive. Khi đi trên đường cao tốc, hệ dẫn động Koenigsegg Direct Drive sẽ giảm 50% tổn thất năng lượng so với loại truyền thống.

Về động cơ, Koenigsegg Regera sử dụng loại V8, dung tích 5.0 lít có công suất tối đa 1.100 mã lực và 3 mô-tơ điện mạnh 700 sức ngựa. Tổng công suất kết hợp của hệ dẫn động hybrid trên Koenigsegg Regera là hơn 1.500 mã lực. Với sức mạnh trên, Regera có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây, 150-250 km/h trong 3,2 giây và 0-400 km/h trong 20 giây.

Đại lý tư nhân nhận đặt hàng siêu phẩm Koenigsegg Regera, giá từ 115 tỷ đồng - Ảnh 2.
Đại lý tư nhân nhận đặt hàng siêu phẩm Koenigsegg Regera, giá từ 115 tỷ đồng - Ảnh 3.

Trong thời gian gần đây, các doanh nghiệp nhập khẩu xe tư nhân trong nước đã bắt đầu “chào hàng” một vài mẫu siêu xe triệu đô như McLaren Speedtail, Apollo IE,… Những mẫu xe này đều được sản xuất với số lượng rất giới hạn cùng hiệu năng vô cùng mạnh mẽ. Vì vậy mức giá đều được ước tính là hơn trăm tỷ đồng.

Đại lý tư nhân nhận đặt hàng siêu phẩm Koenigsegg Regera, giá từ 115 tỷ đồng - Ảnh 4.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button