Tin Trong Nước

Công an Hà Nội bổ sung camera “phạt nguội” trên nhiều tuyến đường


Công an Hà Nội bổ sung camera phạt nguội trên nhiều tuyến đường - Ảnh 1.

Để tăng cường hiệu quả của đợt tổng kiểm soát phương tiện, cùng với các tổ công tác lập chốt kiểm tra trên các tuyến đường, Công an Hà Nội sẽ tăng cường xử phạt nguội qua camera giao thông ở các khu vực thường xuyên có vi phạm mà không đủ lực lượng làm nhiệm vụ.

Được biết, Ban chỉ đạo 197 Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tăng cường xử phạt nguội, phân luồng điều khiển giao thông từ xa qua camera. Thời gian tới, Hà Nội sẽ bổ sung và cải tiến chất lượng hoạt động của camera giám sát trên nhiều tuyến đường. Thông qua các hình ảnh thu được từ camera, lực lượng chức năng sẽ tăng cường kiểm soát vào các giờ cao điểm, các tuyến thường xuyên có vi phạm mà không đủ lực lượng để kiểm soát.

Các hành vi sẽ bị phát hiện xử lý như ô tô vượt đèn đỏ, đi sai làn, phần đường; xe khách đón, bắt khách sai quy định; xe biển xanh vi phạm. Các hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường hay tổ chức trông xe trái phép cũng sẽ được phát hiện xử lý nghiêm.

Bên cạnh đó, CA TP theo dõi qua camera nhằm phát hiện, trao đổi thông tin với lực lượng tại khu vực để hướng dẫn, phân luồng từ xa đối với các phương tiện. Với việc ứng dụng camera, các đơn vị sẽ phối hợp, xử lý nhanh các sự cố, tai nạn hoặc va chạm, các điểm tắc nghẽn nghiêm trọng.

Thời gian tới, Hà Nội cũng sẽ thống kê lập danh sách theo các tuyến đường xuyên trục, hướng tâm hoặc các tuyến thường xuyên phải diễn ra các hoạt động bảo vệ các kỳ cuộc, các phương án dẫn đoàn nhằm đảm bảo hệ thống camera hoạt động được thông suốt, hình ảnh đảm bảo.

Các địa điểm lắp camera trên địa bàn cũng sẽ được nghiên cứu thống kê, lập danh sách những điểm, vị trí cần bổ sung, lắp mới nhằm đảm bảo công tác giám sát. Ngoài việc thống kê, phát hiện các vi phạm, kiểm soát qua camera còn phục vụ công tác đôn đốc, kiểm tra khi lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Các camera sẽ thường xuyên được bảo trì, bảo dưỡng hệ thống, kiểm tra và xử lý các hỏng hóc để phục vụ công tác bảo vệ các kỳ cuộc hội nghị, sự kiện chính trị, văn hóa quan trọng của thành phố.

Công an Hà Nội bổ sung camera phạt nguội trên nhiều tuyến đường - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button