Tin Trong Nước

‘Chuyên cơ mặt đất’ thêm nhiều tiện nghi, tăng giá gần 200 triệu đồng


Sau hơn 2 năm kể từ bản nâng cấp facelift, Toyota Alphard tiếp tục được nâng cấp một lần nữa tại Việt Nam. Tuy nhiên, đây không phải một bản facelift lần hai mà chỉ hướng tới tăng tiện nghi cho mẫu xe này.

Không thể phân biệt được Alphard 2021 và bản cũ thông qua ngoại hình bên ngoài. Mẫu xe mới này giữ nguyên toàn bộ thiết kế và trang bị ngoại thất.

Ra mắt Toyota Alphard 2021 tại Việt Nam: ‘Chuyên cơ mặt đất’ thêm nhiều tiện nghi, tăng giá gần 200 triệu đồng - Ảnh 1.

Điểm mới đến từ bên trong khoang cabin. Thiết kế nội thất Alphard 2021 vẫn vậy nhưng trang bị bên trong đã có những tiện ích bổ sung. Gương chiếu hậu hai bên có sấy. Màn hình trung tâm nâng cấp từ 8 inch lên 10,5 inch. Màn hình cho hàng ghế sau nâng cấp từ 9 inch lên 13,3 inch. Kính hông ghế trước và hàng ghế thứ 2 là loại kính chống ồn. Trong đó, kính trước ánh xanh còn kính sau màu xám đậm để đảm bảo riêng tư.

Ngoài những điểm mới trên, nội thất Alphard 2021 vẫn như bản cũ. Các trang bị đáng chú ý trên mẫu minivan được coi là “chuyên cơ mặt đất” này có ghế lái chỉnh điện 6 hướng, ghế phụ chỉnh điện 4 hướng, hàng ghế sau loại thương gia chỉnh điện 4 hướng có cả đệm chân chỉnh điện, tựa tay và bàn gấp/mở. Cửa trượt điện 2 bên. Điều hòa tự động 2 vùng. Xe có 2 cửa sổ trời cho hàng ghế trước và sau. Hệ thống giải trí có âm thanh 17 loa JBL.

Ra mắt Toyota Alphard 2021 tại Việt Nam: ‘Chuyên cơ mặt đất’ thêm nhiều tiện nghi, tăng giá gần 200 triệu đồng - Ảnh 3.

Alphard là mẫu thứ 4 của Toyota Việt Nam được trang bị gói an toàn Safety Sense, sau Corolla Cross, Fortuner và Hilux. Gói TSS trên Alphard có các tính năng cảnh báo va chạm sớm, báo lệch làn và hỗ trợ giữ làn, ga tự động thích ứng khoảng cách và đèn pha tự động. Công nghệ an toàn trên Alphard năm nay còn có thêm kiểm soát lực kéo, theo dõi áp suất lốp và camera 360 độ.

Động cơ của mẫu minivan này không đổi. Máy xăng V6 dung tích 3,5 lít cho công suất 296 mã lực và mô-men xoắn 361 Nm, kết hợp số tự động 8 cấp.

Ra mắt Toyota Alphard 2021 tại Việt Nam: ‘Chuyên cơ mặt đất’ thêm nhiều tiện nghi, tăng giá gần 200 triệu đồng - Ảnh 4.

Với những tiện ích và công nghệ bổ sung, giá Toyota Alphard 2021 tăng gần 200 triệu đồng. Giá bán mới của mẫu minivan này là 4,219 tỷ đồng. Riêng bản màu trắng có giá 4,227 tỷ đồng. Giá bán cũ trước đây là 4,038 tỷ đồng. Hiện tại, Alphard cũng được bán bởi các doanh nghiệp nhập khẩu tư nhân với giá khoảng hơn 4 tỷ đồng.

Trong phân khúc minivan, Toyota Việt Nam còn có thêm mẫu Granvia định vị dưới Alphard, giá hơn 3 tỷ đồng. Alphard không có đối thủ ngang tầm giá trên thị trường. Ở phân khúc thấp hơn, dòng xe minivan này có Mercedes-Benz V-Class giá cao nhất hơn 3,1 tỷ đồng.

Giá cao nên Alphard cũng kén khách. Trong cả năm 2020, doanh số của mẫu xe này là 51 chiếc. Theo tìm hiểu, nhiều chiếc trong số đó được mua để làm dịch vụ cao cấp của khách sạn.

Ra mắt Toyota Alphard 2021 tại Việt Nam: ‘Chuyên cơ mặt đất’ thêm nhiều tiện nghi, tăng giá gần 200 triệu đồng - Ảnh 6.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button