Tin Trong Nước

Chủ xe Toyota Camry chi hơn 20 triệu đồng độ kiểu xe nhập Mỹ


Phiên bản Camry bán chính hãng tại Việt Nam được nhập về từ Thái Lan. Xe chỉ có một kiểu thiết kế cản trước/sau, khác với xe nhập Mỹ có thêm kiểu cản thể thao (phiên bản XSE). Bởi vậy, một số chủ xe đã tìm cách biến ngoại hình chiếc xe châu Á sao cho hầm hố như xe Mỹ bằng cách thay body kit.

Chủ xe Toyota Camry chi hơn 20 triệu đồng độ kiểu xe nhập Mỹ - Ảnh 1.

Toyota Camry bản nhập Thái Lan được bán chính hãng tại Việt Nam.

Chủ xe Toyota Camry chi hơn 20 triệu đồng độ kiểu xe nhập Mỹ - Ảnh 2.

Chiếc xe sau khi được độ lại.

Chủ xe Toyota Camry chi hơn 20 triệu đồng độ kiểu xe nhập Mỹ - Ảnh 3.

Toyota Camry bản XSE dành cho thị trường Mỹ.

Gói độ cơ bản nhất để chiếc Camry nhập Thái Lan giống với bản thể thao tại Mỹ bao gồm cản trước và sau. Bộ cản trước có mặt lưới tản nhiệt chữ X lớn hơn, trong khi cản sau có một chút thay đổi ở phần viền dưới cùng và bổ sung khe gió giả vuốt từ đèn hậu xuống. Bởi thiết kế tổng thể của 2 xe giống nhau nên các chi tiết được ráp vào cũng khít như xe nguyên bản.

Có những chủ xe cầu kỳ hơn sơn cả phần nóc đen, phối lại màu bộ vành 2 tông màu để giống với xe nhập Mỹ nhất. Tuy nhiên, có một chi tiết mà hiếm người nào độ lại là cụm đèn trước. Xe nhập Mỹ luôn có đèn phản quang màu cam ở cụm đèn chiếu sáng.

Chiếc xe sau khi hoàn thiện.

Hiện tại, bộ body kit này được cung cấp bởi khá nhiều đơn vị, bao gồm cả xưởng độ tư nhân và đại lý chính hãng. Nguồn gốc hàng hoá đa dạng, có cả hàng được làm nhái lại và hàng nguyên bản chính hãng. Giá cả bởi vậy cũng có sự chênh lệch. Tham khảo tại một xưởng độ, bộ body kit gồm cản trước và sau này có giá 21 triệu đồng, đã bao gồm công sơn và lắp đặt hoàn thiện.

Chủ xe Toyota Camry chi hơn 20 triệu đồng độ kiểu xe nhập Mỹ - Ảnh 5.

Toyota Camry được độ ngay tại đại lý chính hãng.

Với việc đồng nhất thiết kế Toyota Camry trên thị trường toàn cầu, mẫu sedan này càng có thêm nhiều đồ độ. Trước đây, Camry thế hệ cũ có 2 thiết kế khác biệt hoàn toàn. Xe bán tại châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng không giống với xe phân phối tại thị trường Bắc Mỹ. Việc biến từ Camry Việt thành Camry Mỹ khá tốn kém bởi phải thay thế toàn bộ phần đầu và đuôi xe. Thậm chí, phần hông 2 xe cũng có những điểm không tương đồng.

Hiện tại, Toyota Camry được bán chính hãng tại Việt Nam với giá cao nhất hơn 1,2 tỷ đồng. Xe nhập Mỹ phiên bản XLE và XSE được bán với giá xấp xỉ 2,5 tỷ đồng.

Chủ xe Toyota Camry chi hơn 20 triệu đồng độ kiểu xe nhập Mỹ - Ảnh 6.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button