Tin Trong Nước

Bộ Tài chính ra công văn hỏa tốc kiểm tra việc bán bảo hiểm xe máy


Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa yêu cầu Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm khẩn trương thành lập các đoàn kiểm tra chuyên đề trong tháng 5/2020, chú trọng kiểm tra bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự chủ xe mô tô, xe gắn máy, thời kỳ 2018 – 2019 đối với các doanh nghiệp bảo hiểm có thị phần lớn. Tổ chức rà soát trên cơ sở báo cáo của các doanh nghiệp bảo hiểm còn lại.

Trong thông báo hỏa tốc gửi đi, Bộ trưởng Bộ Tài chính đặc biệt nhấn mạnh, trường hợp các đoàn kiểm tra phát hiện hoặc qua công tác rà soát phát hiện doanh nghiệp bảo hiểm có hành vi vi phạm hành chính thì đề nghị lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.

Bộ Tài chính ra công văn hỏa tốc kiểm tra việc bán bảo hiểm xe máy - Ảnh 1.

Bảo hiểm tự nguyện cho xe máy giá 10.000 đồng, bảo hiểm bắt buộc giá 60.000 đồng. Ảnh: Đại Việt/Dân trí.

Bộ trưởng cũng yêu cầu các bên liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới giúp người dân hiểu đúng, hiểu rõ về trách nhiệm và quyền lợi khi tham gia loại hình bảo hiểm này.

Thực tế cho thấy, nhiều người dân mua bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới chỉ để đối phó khi lực lượng CSGT kiểm tra, chứ không có giá trị hỗ trợ khi chẳng may gặp phải tai nạn.

VTV.vn – Bộ Tài chính sẽ giám sát theo dõi, cập nhật tình hình triển khai bán bảo hiểm TNDS của chủ xe cơ giới để kịp thời có các công văn hướng dẫn, chỉ đạo các DNBH.

Bộ Tài chính ra công văn hỏa tốc kiểm tra việc bán bảo hiểm xe máy - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button