Tin Trong Nước

2 mức giá gây bất ngờ và những dịch vụ nhiều người chưa rõ


Biết tin VinFast mới đưa ra chương trình “Đổi cũ lấy mới”, Minh Phú, một chủ xe Ford Focus tại Thanh Xuân, Hà Nội, quyết định mang chiếc xe của mình đi định giá với mong muốn nhận được “deal” hời đổi xe gầm cao 7 chỗ để phục vụ gia đình.

Hiện tại, với chương trình này, VinFast sẽ tặng thêm 10 triệu, 30 triệu hoặc 50 triệu đồng nếu khách hàng đổi chiếc xe đang sử dụng lấy những mẫu tương ứng là Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0. Mục tiêu mà Phú nhắm đến là chiếc Lux SA2.0 bản Cao cấp đang có giá ưu đãi trong tháng 5 là gần 1,57 tỷ đồng nếu mua trả thẳng.

Chiếc xe mà Minh Phú đang sử dụng là Ford Focus S, mua chính chủ mới từ tháng 6/2018 và đã lăn bánh hơn 22.000 km. Xe có đầy đủ giấy tờ chính chủ, đã đóng các khoản lệ phí bắt buộc, đủ bảo hiểm, đăng kiểm và không vay trả góp.

Sau 30 phút di chuyển bằng ô tô, Minh Phú đã có mặt tại siêu thị xe Smart Solution đặt tại Vinhomes Ocean Park. Tại đây có một khuôn viên khá rộng để đỗ xe, đầy đủ mái che, với sức chứa, theo VinFast, là 230 chiếc. Khu vực đỗ mỗi chiếc xe đều rộng rãi, đủ không gian để giám định viên có thể làm việc.

Thử mang Ford Focus S đi bán cho VinFast và cái kết. Video: Tee Anh.

Bởi lượng xe đông nên phải mất hơn 20 phút sau, chiếc Ford Focus mới được đưa vào giám định. Thủ tục giám định và định giá xe không hề phức tạp. Chỉ cần thông tin chủ xe, xác nhận xe chính chủ, các thông tin được điền đầy đủ vào giấy tờ là người giám định có thể làm việc luôn. Trong thời gian chờ đợi đến lượt, chủ xe có thể ngồi chờ ở một phòng tiếp khách riêng.

Trải nghiệm bán xe cũ cho VinFast và showroom ngoài: 2 mức giá gây bất ngờ và những dịch vụ nhiều người chưa rõ - Ảnh 3.

Nhân viên giám định xe của Smart Solution chụp lại chiếc Ford Focus S để bắt đầu công việc kiểm tra, định giá xe.

Một số bước kiểm tra tổng thể, lái thử xe của Smart Solution.

“Chiếc Ford Focus này còn khá mới. Xe chưa có dấu hiệu đâm đụng, ngập nước. Khung vỏ và động cơ vẫn nguyên bản. Với một chiếc xe như thế này, chúng tôi phải kiểm tra 97 hạng mục rất kỹ càng, từ từng con ốc đến keo chỉ ở mọi chi tiết. Kiểm tra xong, chúng tôi phải chạy thử. Nhìn chung, đây là chiếc xe tốt, chưa hề có dấu hiệu gò hàn hay tháo mở các bộ phận quan trọng và đủ điều kiện nhập lại từ Smart Solution,” Minh Hiếu, một giám định viên của Smart Solution, cho biết sau khi hoàn tất việc kiểm tra xe sau 20 phút.

Sau khi thẩm định xong, chiếc Ford Focus S 2018 của Phú được Smart Solution định giá 625 triệu đồng.

Cẩn thận hơn, Minh Phú mang chiếc Ford Focus ra một salon ngoài để định giá lại. Quốc Nam, một người có nhiều năm kinh nghiệm buôn bán xe đã qua sử dụng, đang làm việc tại Sàn ô tô Mỹ Đình (Hà Nội), sau 15 phút kiểm tra chiếc xe cũng có nhận định tương tự và khẳng định xe còn tới “95% công năng”. Anh cho biết mức giá có thể nhập lại được chiếc xe cao nhất khoảng 620 triệu và giá bán lại cho khách là 655 triệu đồng.

Trải nghiệm bán xe cũ cho VinFast và showroom ngoài: 2 mức giá gây bất ngờ và những dịch vụ nhiều người chưa rõ - Ảnh 8.

Anh Quốc Nam kiểm tra toàn bộ xe bằng nghiệp vụ để định giá chiếc Ford Focus S một cách chính xác.

Như vậy, giá xe mà Smart Solution đưa ra cho chiếc Focus S 2018 của Minh Phú khá sát với thị trường, chỉ cao hơn 5 triệu đồng. Tuy nhiên, sau một hồi cân nhắc, anh nhận thấy điểm sáng của chương trình là mức hỗ trợ tiền mặt 50 triệu đồng khi đổi chiếc xe này lấy chiếc Lux SA2.0. Điều đó đồng nghĩa với việc chiếc Focus S của Phú được trả 675 triệu đồng – mức giá mà chủ xe nhận định là khá hời và đáng để cân nhắc đổi xe.

Chưa kể, Phú cho rằng, nếu anh có thể “săn” được các voucher mua xe VinFast từ những chủ nhà Vinhomes thì có thể lợi thêm được vài chục triệu nữa. Theo khảo sát của riêng anh, voucher thấp nhất là mua xe Fadil trị giá 70 triệu đang được rao bán khoảng 60 triệu trong khi voucher cao nhất là mua xe Lux SA2.0 trị giá 350 triệu chỉ bán với giá 320 triệu.

Trải nghiệm bán xe cũ cho VinFast và showroom ngoài: 2 mức giá gây bất ngờ và những dịch vụ nhiều người chưa rõ - Ảnh 9.

Nếu Smart Solution nhập lại chiếc Focus S 2018 này với giá 625 triệu đồng, họ sẽ bán lại xe tới tay người tiêu dùng bằng chính giá nhập đó. Phú nhận định đây là chính sách tốt cho người mua sau.

“Chiếc Focus của tôi vẫn còn sử dụng tốt nhưng do gia đình đông người nên cân nhắc đổi sang SUV 7 chỗ. Biết đến chương trình đổi xe cũ lấy xe VinFast mới, tôi khá háo hức mang chiếc Focus đi định giá. Nếu cân đối cả khoản hỗ trợ tiền mặt 50 triệu đồng nếu đổi sang chiếc Lux SA2.0 thì tôi thấy mức giá này hợp lý,” Minh Phú chia sẻ.

Trải nghiệm bán xe cũ cho VinFast và showroom ngoài: 2 mức giá gây bất ngờ và những dịch vụ nhiều người chưa rõ - Ảnh 10.

Trong cùng ngày hôm đó, ngoài Minh Phú còn khá nhiều chủ xe khác mang xe đến định giá. Các xe khá đa dạng, nằm ở mọi phân khúc, như các dòng phổ thông như Kia Morning, Toyota Vios, Kia Cerato, Mazda3, Toyota Camry, Honda CR-V, Hyundai Santa Fe cho đến xe sang như Mercedes-Benz GLK… Anh Minh Hiếu cho biết trung bình mỗi ngày có khoảng 50 chiếc xe được mang đến định giá. Với tần suất xe như vậy, các nhân viên thẩm định phải làm việc gần như liên tục và không có phút thảnh thơi trong giờ hành chính.

“Tôi mang chiếc Mercedes-Benz GLK 2014 đến Smart Solution định giá để đổi sang VinFast Lux SA2.0 bản Cao cấp. Nhu cầu của tôi cần một chiếc SUV 7 chỗ kích thước lớn hơn. Khảo sát qua thị trường thì chiếc Lux SA2.0 có trang bị và giá bán rất ổn trong tầm tiền. Hơn nữa, trong tháng 5 này, xe được giảm giá rất nhiều, tôi lại có voucher nữa nên tranh thủ đổi xe luôn trong thời gian này,” một chủ xe chia sẻ.

Trải nghiệm bán xe cũ cho VinFast và showroom ngoài: 2 mức giá gây bất ngờ và những dịch vụ nhiều người chưa rõ - Ảnh 11.

Rất nhiều xe cũ được bày tại khuôn viên thuộc Smart Solution.

“Chiếc Santa Fe 2015 của tôi được định giá rất nhanh, chỉ trong khoảng 20 phút. Tôi lái xe từ Hải Dương qua đây thấy rất tiện. Đường tuy xa nhưng rộng thoáng và dễ đi. Tìm đường vào đến Smart Solution không hề khó vì nhân viên an ninh họ chỉ dẫn rất cụ thể ngay từ cổng chính,” một chủ xe khác cho biết.

Theo chia sẻ của anh Minh Hiếu, chiếc xe mới nhất được mang đến đổi là Hyundai Santa Fe 2019 bản máy xăng Cao cấp mới chạy 7.000 km. Chiếc xe này được định giá 1,055 tỷ đồng. Chủ xe đổi sang chiếc VinFast Lux SA2.0 bản Cao cấp.

Hiện tại, chương trình “Đổi cũ lấy mới” của VinFast còn được cộng gộp cùng các ưu đãi như miễn lãi vay 2 năm đầu đối với khách mua trả góp, ưu đãi giá xe khi mua trả thẳng và voucher từ chương trình mua nhà Vinhomes… Smart Solution mới thành lập nên mới có một cơ sở tại Vinhomes Ocean Park (Hà Nội). Theo dự kiến, công ty này sẽ mở rộng hoạt động tại TP. HCM và cả các tỉnh thành khác.

Trải nghiệm bán xe cũ cho VinFast và showroom ngoài: 2 mức giá gây bất ngờ và những dịch vụ nhiều người chưa rõ - Ảnh 12.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button