Tin Quốc Tế

Xe từng được dân chơi Việt tìm kiếm Honda S2000 sắp hồi sinh, dùng động cơ Civic Type R


Một nguồn tin khá uy tín là Forbes khẳng định “nguồn tin nội bộ thân cận với Honda” của họ khẳng định rằng thương hiệu Nhật đang cân nhắc đưa S2000 trở lại. Cụ thể, đội ngũ tiếp thị của Honda toàn cầu đang nghiêm túc tính toán xem liệu đưa S2000 quay lại làng xe thể thao toàn cầu vào 2024 có hợp lý hay không.

Xe từng được dân chơi Việt tìm kiếm Honda S2000 sắp hồi sinh, dùng động cơ Civic Type R - Ảnh 1.

Forbes cho biết Honda dự tính làm S2000 mới với kích thước và vóc dáng tương đồng bản nguyên mẫu trong khi các chất liệu tân tiến như nhôm và sợi carbon giúp giới hạn trọng lượng xe tới mức tối đa, thích hợp nhất là ở ngưỡng 1.300 kg.

Tuy vậy, khu vực bên dưới ca pô sẽ chứng kiến thay đổi mang tính cách mạng khi thế chỗ động cơ 4 xy-lanh cũ là loại tăng áp 4 xy-lanh dung tích 2 lít giống Civic Type R. Dù vậy, các kỹ sư Honda cũng sẽ khá vất vả để điều chỉnh lại động cơ này thành dạng dọc để phù hợp với hệ dẫn động cầu sau..

Xe từng được dân chơi Việt tìm kiếm Honda S2000 sắp hồi sinh, dùng động cơ Civic Type R - Ảnh 2.

Tới thời điểm hiện tại việc Honda có mặn mà đưa S2000 trở lại hay không thật sự vẫn là một bí ẩn. Vào năm 2018, giám đốc lên kế hoạch cấp cao của Honda Canada là Hayato Mori khẳng định nghiên cứu nội bộ của họ cho thấy nhu cầu mua xe thể thao cỡ nhỏ trên toàn cầu không còn được tối ưu và Honda khó lòng kiếm lời được từ một dự án như vậy.

Lùi sâu hơn nữa về 2017, đích thân CEO Honda khi đó là Takahiro Hachigo khẳng định đó “không phải là thời điểm thích hợp để mang S2000 trở lại” và họ cần thời gian cân nhắc có nên mang xe quay lại hay không bất cứ lời kêu gọi của khách hàng “từ khắp nơi trên thế giới bao gồm Nhật Bản, Bắc Mỹ, châu Âu và Trung Quốc”.

Tham khảo: Forbes

Xe từng được dân chơi Việt tìm kiếm Honda S2000 sắp hồi sinh, dùng động cơ Civic Type R - Ảnh 3.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button