Tin Quốc Tế

Xe thiết giáp của Vệ binh quốc gia Mỹ bị đánh cắp, FBI treo thưởng 10.000USD để tìm lại


Trong một thông báo đăng trên Twitter, Cục Điều tra Liên bang cho biết sẽ trao thưởng 10.000 USD cho bất kỳ ai cung cấp thông tin giúp thu hồi chiếc xe Humvee bị đánh cắp có màu ngụy trang xanh lục với số khung là 40BSBHQ6 và số đăng ký là NZ311R bị đánh cắp từ lữ đoàn 40, đóng quân tại thành phố Bell vào ngày 15/1.

Chiếc xe đa năng cơ động cao này đã được nâng cấp thành xe chiến đấu.

Xe thiết giáp của Vệ binh quốc gia Mỹ bị đánh cắp, FBI treo thưởng 10.000USD để tìm lại - Ảnh 1.

Cơ quan này cảnh báo rằng hành vi trộm cắp từ một cơ sở quân sự sẽ phải chịu mức án tù lên đến 10 năm. Vụ việc đang được điều tra bởi Lực lượng Đặc nhiệm chính của FBI.

Lời kêu gọi cung cấp thông tin từ người dân của FBI đã khiến công chúng lo ngại, mọi người tự hỏi làm thế nào mà ai đó lại có thể đánh cắp một chiếc xe lớn như vậy từ một cơ sở quân sự.

Chiếc xe bị đánh cắp từ kho vũ khí Vệ binh quốc gia trong bối cảnh các nhà chức trách Mỹ đang tăng cường an ninh trên khắp đất nước để đề phòng các cuộc biểu tình do những người ủng hộ Donald Trump tổ chức trước lễ nhậm chức của Joe Biden.

Chiếc Humvee được “bọc thép” giúp nó có khả năng chống lại cuộc tấn công lớn và được coi là một “phương tiện chiến đấu”, FBI cho biết.

Khoảng 281.000 chiếc Humvee đã xuất xưởng, trong đó 230.000 chiếc thuộc biên chế lục quân, thủy quân lục chiến và các lực lượng thực thi pháp luật khác của Mỹ. Một số quốc gia thành viên NATO hoặc đối tác của Mỹ cũng sử dụng mẫu thiết giáp này.

Xe thiết giáp của Vệ binh quốc gia Mỹ bị đánh cắp, FBI treo thưởng 10.000USD để tìm lại - Ảnh 2.

Thiết giáp Humvee là loại xe được sử dụng nhiều trong quân đội Mỹ và lực lượng vệ binh quốc gia. Loại xe này có thể đạt tốc độ tối đa 113 km/h và duy trì tốc độ 89 km/h khi đầy tải.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button