Tin Quốc Tế

Xe thể thao Anh quốc dùng công nghệ Đức


Mercedes-Benz trên đà thâu tóm Aston Martin: Xe thể thao Anh quốc dùng công nghệ Đức

Một lần nữa Mercedes-Benz lại gia tăng lượng cổ phần sở hữu của thương hiệu xe siêu sang Anh Quốc là Aston Martin. Lời đề nghị của hãng xe Đức với Aston Martin trong giai đoạn này quả thực khó lòng từ chối khi thứ được họ đặt lên bàn cân là công nghệ truyền động hybrid lẫn thuần điện – lĩnh vực mà Aston Martin khó lòng tự thân mơ tưởng tới trong bối cảnh tài chính khó khăn khiến họ không thể dư dả đầu tư cho hạng mục của tương lai này.

Người đứng ra làm cầu nối cho thương vụ “thâu tóm” Aston Martin của Mercedes-Benz có lẽ không ai khác ngoài tân CEO Tobias Moers – người trước đó từng đảm nhiệm cương vụ tương tự ở phân nhánh hiệu suất cao AMG. Số lượng cổ phần mà Mercedes nắm giữ của AM sẽ tăng từ 5% ban đầu lên tối đa 20% với động thái mới này.

Mercedes-Benz trên đà thâu tóm Aston Martin: Xe thể thao Anh quốc dùng công nghệ Đức - Ảnh 1.

Cái tên đáng chú ý nhất đội hình Aston Martin hiện giờ chỉ còn DBX.

Tạm thời, Mercedes cho biết mối liên hệ giữa 2 phía vẫn là đối tác công nghệ và hãng không có lý do gì để nhắm tới con số cao hơn 20%. Giá trị 20% cổ phần của Aston Martin hiện tại được định giá không dưới 373 triệu USD – con số thấp hơn giai đoạn trước 2018 rất nhiều (cổ phiếu hãng có mức giảm sâu nhất lên tới… 94% vào tháng 5 vừa qua – thời điểm họ buộc phải trảm tướng là cựu CEO Andy Palmer).

Thực tế, Aston Martin đã phải “sống nhờ” Mercedes hay cụ thể là AMG khi liên tục mượn động cơ từ phía đối tác suốt từ 2013 tới nay.

Tham khảo: BBC

Mercedes-Benz trên đà thâu tóm Aston Martin: Xe thể thao Anh quốc dùng công nghệ Đức - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button