Tin Quốc Tế

‘Xâu chuỗi’ về loại xe đặc biệt yêu thích của anh em ông Kim Jong Un


Bất chấp trừng phạt của Liên Hợp Quốc từ năm 2006, những chiếc xe sang hiệu Mercedes vẫn cứ xuất hiện tại đất nước nhỏ bé này. Điển hình là chiếc Mercedess S600 Pullman Guard chống đạn luôn xuất hiện “như hình với bóng” với ông Kim Jong Un.

Theo thông tin điều tra từ tờ New York Times, chiếc xe này đã phải di chuyển qua 6 quốc gia trước khi về phục vụ ông Kim.

Xâu chuỗi về loại xe đặc biệt yêu thích của anh em ông Kim Jong Un - Ảnh 1.

Chiếc limosine của Mercedes phục vụ ông Kim Jong Un khi tới Việt Nam hồi đầu năm 2019

Chiếc Mercedes-Benz đời 2012 thường xuyên phục vụ việc di chuyển trong và ngoài nước của ông Kim Jong Un này được bọc thép toàn thân, có khả năng chống đạn theo tiêu chuẩn B6/B7 – chống được đạn 7.62 của AK47 ở khoảng cách gần.

Xe trang bị động cơ V12 5.5 lít, tăng áp kép, sản sinh công suất 510 mã lực và mô-men xoắn cực đại 827 Nm.

Xâu chuỗi về loại xe đặc biệt yêu thích của anh em ông Kim Jong Un - Ảnh 2.

Cửa kính dày đủ khả năng chống chịu lực tấn công từ súng AK47. Ảnh: Press Association

Theo một số nguồn tin, trên chiếc xe này còn được trang bị toilet riêng ở ngay trên xe do lo ngại tình báo có thể tiếp cận và lấy mẫu chất thải nhằm phân tích hiện trạng sức khỏe của ông.

Cũng vào đầu năm 2019, ông Kim Jong Un được bắt gặp xuất hiện cùng chiếc Mercedes-Maybach S600 Guard mới toanh có giá bán trên 500.000USD (hơn 10 tỷ đồng).

Xâu chuỗi về loại xe đặc biệt yêu thích của anh em ông Kim Jong Un - Ảnh 3.

Chiếc Mercedes-Maybach S600 Guard xuất hiện tại Triều Tiên

Trong lần đến Việt Nam năm 2019, tháp tùng ông Kim Jong Un còn có em gái Kim Yo Jong. Chiếc xe phục vụ bà được đồn đoán là chiếc Maybach 62S siêu sang rất được các đại gia Việt ưa chuộng một thời.

Maybach 62S là sản phẩm sau khi Mercedes mua lại Maybach, nhắm tới việc cạnh tranh với các sản phẩm siêu sang từ Rolls Royce và Bentley. Mercedes đã khai tử Maybach 62S từ lâu, thay vào đó là các sản phẩm S-class Maybach với mức giá dễ tiếp cận hơn.

Xâu chuỗi về loại xe đặc biệt yêu thích của anh em ông Kim Jong Un - Ảnh 4.

Chiếc Maybach 62S phục vụ bà Kim Yo Jong khi tới Việt NamNguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button