Tin Quốc Tế

Vượt Porsche Taycan, Mazda3 2020 trở thành ‘Xe đẹp nhất thế giới’


Ban tổ chức giải thưởng danh giá này vừa công bố kết quả tối qua (8/4) trên trang web chính thức, thay vì làm lễ trang trọng ở New York Auto Show 2020 như dự định do ảnh hưởng của dịch Covid -19.

“Trước khi đón nhận giải thưởng, tập đoàn Mazda đã bày tỏ những cảm thông tới những bệnh nhân bị nhiễm virus Corona”, ngài Akira Marumoto – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Mazda – nói. “Chúng tôi rất vinh dự nhận giải thưởng Xe đẹp nhất thế giới đúng vào thời khắc kỷ niệm 100 năm thành lập tập đoàn. Chúng tôi sẽ tiếp tục mang tới khách hàng những sản phẩm với thiết kế, công nghệ và trải nghiệm độc đáo”.

Để được vinh danh ở hạng mục này, Mazda3 thế hệ mới đã phải vượt qua 2 đối thủ khác, gồm: Porsche Taycan và Peugeot 208. Trong đó, mẫu xe Nhật giành 179 điểm, cao hơn 2 điểm so với mẫu xe sang của Đức. Đây được coi là khoảng cách gần nhất trong lịch sử 16 năm của giải thưởng này.

Những số điểm trên được chấm bởi 7 nhà thiết kế hàng đầu thế giới (2 người Pháp, 2 người Anh, 1 Đức, 1 Anh và 1 Nhật Bản). Trước khi tới vòng top 3, các mẫu xe từ 24 quốc gia đã được hội đồng gồm 86 nhà báo lựa chọn. Hội đồng này được ban tổ chức Word Car Awards chỉ định dựa trên tài năng, kinh nghiệm, tầm ảnh hưởng và độ tin cậy.

Năm 2019, Xe đẹp nhất thế giới thuộc về Jaguar I-Pace. Trước đó nữa, giải thưởng thường được trao cho các mẫu xe sang hoặc xe thể thao.

Với Mazda3 thế hệ mới, đây là mẫu xe Mazda thứ hai nhận được giải thưởng danh giá này sau MX-5 Miata vào năm 2016. Đây chính là mẫu xe mở đầu cho thế hệ sản phẩm mới của Mazda, áp dụng thiết kế KODO giai đoạn mới, kiến trúc xe SkyActiv mới và động cơ SkyActiv-G.

Vượt Porsche Taycan, Mazda3 2020 trở thành Xe đẹp nhất thế giới - Ảnh 2.

Trước Word Cars Award, Mazda3 thế hệ mới đã giành được nhiều giải thưởng khác như Xe nhỏ tốt nhất năm 2018 do Hiệp hội Nhà báo Ô tô Canada (AJAC) bình chọn, Giải thưởng về thiết kế sản phẩm danh giá nhất của Reddot năm 2019, Giải thưởng xe của năm tại Thái Lan do hiệp hội báo chí Thái Lan bình chọn năm 2019, và Xe của năm do phụ nữ bình chọn, công bố tại Dubai International Motor Show 2019, Danh hiệu “Ô tô của năm 2020” tại Trung Quốc.

Bên cạnh hạng mục được chú ý này, World Car Awards cũng vinh danh 4 hạng mục khác, gồm: Xe thế giới của năm (Kia Telluride), Xe sang của năm (Porsche Taycan), Xe đô thị của năm (Kia Soul) và Xe hiệu suất cao của năm (Porsche Taycan). Có thể thấy, sân chơi năm nay chỉ rơi vào tay 3 thương hiệu: Kia, Mazda và Porsche. Trong đó 2 thương hiệu Kia và Mazda đang được THACO phân phối tại thị trường Việt Nam.

Vượt Porsche Taycan, Mazda3 2020 trở thành Xe đẹp nhất thế giới - Ảnh 3.

Kia Telluride – Xe thế giới của năm 2020.

Vượt Porsche Taycan, Mazda3 2020 trở thành Xe đẹp nhất thế giới - Ảnh 4.

Porsche Taycan – Xe hiệu suất cao và xe sang của năm 2020.

Vượt Porsche Taycan, Mazda3 2020 trở thành Xe đẹp nhất thế giới - Ảnh 5.

Kia Soul – Xe đô thị của năm 2020.

Công bố danh sách giải thưởng World Car Awards 2020

Tham khảo: WCOTY

Vượt Porsche Taycan, Mazda3 2020 trở thành Xe đẹp nhất thế giới - Ảnh 7.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button