Tin Quốc Tế

Toyota và Lexus chuẩn bị sản xuất 2 SUV điện 3 hàng ghế hoàn toàn mới, một trong đó có thể thế chỗ LX 570


Toyota vào giữa tuần này khẳng định họ sẽ sớm đi vào lắp ráp 2 dòng SUV điện hóa 3 hàng ghế tại nhà máy Indiana, Mỹ. Một trong số 2 mẫu xe trên sẽ gắn logo Lexus – đánh dấu dòng xe đầu tiên thuộc thương hiệu hạng sang xuất xưởng từ cơ sở này.

Toyota tạm thời chưa tiết lộ danh tính 2 mẫu SUV trên và thời điểm chúng ra mắt nhưng xác nhận chúng “được thiết kế cho các khách hàng năng động” và đều có số chỗ ngồi lớn nhất là 8. Công nghệ tự lái cho phép người dùng tạm bỏ tay khỏi vô lăng sẽ có mặt trên cả 2 xe, các tính năng thông minh như đỗ xe tự động từ xa hoặc gọi xe từ bãi đỗ thông qua smartphone (có thể sử dụng như chìa khóa dự phòng) cũng có mặt.

Toyota và Lexus chuẩn bị sản xuất 2 SUV điện 3 hàng ghế hoàn toàn mới, một trong đó có thể thế chỗ LX 570 - Ảnh 1.

Một khoản đầu tư 803 triệu USD cùng 1.400 nhân công mới sẽ giúp Toyota hoàn thiện dây chuyền lắp ráp 2 dòng xe trên. Nhà máy Toyota Indiana hiện đang lắp ráp 3 dòng xe là Sienna, Highlander và Sequoia với sản lượng tối đa 420.000 xe/năm.

Trong khi danh tính mẫu SUV Toyota khá khó để đoán định, mẫu xe 3 hàng 8 chỗ Lexus rất có khả năng là Lexus LQ thế chỗ LX trước đây.

Trong năm 2022 Toyota sẽ chào sân thế hệ mới của 2 mẫu SUV là 4Runner và Sequoia trong khi Lexus giới thiệu RX chạy khung gầm TNGA-K đời mới hứa hẹn “là một mẫu xe gia đình 3 hàng ghế mới tốt hơn hiện tại rất nhiều” theo nguồn tin nội bộ từ Toyota. Lexus GX đời mới thì ra mắt chậm hơn 12 tháng, rơi vào giai đoạn 2023.

Tham khảo: Motor1

Toyota và Lexus chuẩn bị sản xuất 2 SUV điện 3 hàng ghế hoàn toàn mới, một trong đó có thể thế chỗ LX 570 - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button