Tin Quốc Tế

Toyota úp mở ra mắt SUV cỡ nhỏ giá rẻ hoàn toàn mới mượn khung gầm Suzuki


Quan hệ hợp tác giữa Toyota và Suzuki chuẩn bị cho ra thành quả kế tiếp với tên gọi Toyota Urban Cruiser. Dòng xe hoàn toàn mới trong đội hình Toyota này nhắm tới thị trường Ấn Độ sử dụng nền tảng Maruti Suzuki Vitara Brezza và hồi giữa tuần này đã chốt tên gọi chính thức trên trong teaser đầu tiên được công bố.

Urban Cruiser là mẫu xe thứ 2 của Toyota mượn nền tảng khung gầm từ Suzuki, cái tên đầu tiên là Glanza (2019) với “bộ sậu” là Suzuki Baleno nằm ở phân khúc hatchback 5 cửa. Tương tự như trường hợp trước đó, xe dù thuộc đội hình Toyota nhưng được phân nhánh Maruti Suzuki (hiện là thương hiệu nắm giữ thị phần số 1 tại Ấn Độ) phụ trách lắp ráp.

Toyota úp mở ra mắt SUV cỡ nhỏ giá rẻ hoàn toàn mới mượn khung gầm Suzuki - Ảnh 1.

Thỏa thuận được Toyota ký kết với Suzuki năm 2018 không nằm ngoài mục đích giúp tập đoàn xe số 1 toàn cầu dần dần xây dựng được nền tảng kinh doanh vững chắc tại Ấn Độ – thị trường được đánh giá là có tiềm năng trở thành “Trung Quốc thứ 2” với doanh số khủng trong làng xe toàn cầu.

Trong khi Toyota nhận được nền tảng của Baleno và Vitara Brezza, đối tác đồng hương của họ được đáp lại bằng cái tên Corolla Altis, qua đó giúp cả 2 hoàn thiện những thiếu sót trong đội hình mà không mất nhiều chi phí nghiên cứu và phát triển.

Theo Autocar India, thiết kế Urban Cruiser và Suzuki Vitara Brezza sẽ khác nhau hoàn toàn để tách biệt 2 dòng tên này. Chiếc SUV cỡ nhỏ dự kiến cũng sẽ sử dụng nội thất tươi sáng, trẻ trung hơn bản gốc. Dù vậy, động cơ xe vẫn sẽ là loại 1.5L 103 mã lực, 138 Nm mô-men xoắn.

Tham khảo: AutoIndustriya

Toyota úp mở ra mắt SUV cỡ nhỏ giá rẻ hoàn toàn mới mượn khung gầm Suzuki - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button