Tin Quốc Tế

Toyota sẽ bán siêu xe từ năm sau, công suất không dưới 1.000 mã lực, giá không dưới ‘7 con số’


Toyota GR Super Sport là dự án đã được thương hiệu Nhật thai nghén trong 4 năm qua với lần lộ mặt lần đầu là tại triển lãm Tokyo Auto Salon (tháng 1/2017). Khi đó, xe được khẳng định là “chưa rõ tương lai có bán đại trà hay không” và chỉ được định hướng là siêu xe tham gia giải đua Le Mans và World Endurance Championship (WEC).

Toyota sẽ bán siêu xe từ năm sau, công suất không dưới 1.000 mã lực, giá không dưới 7 con số - Ảnh 1.

Theo Autocar, Toyota GR Super Sport coi như đã được ấn định sẽ có phiên bản mở bán giới hạn cho công chúng như một phương thức quảng bá cho mảng đua thành công của mình. Thực tế, tròn một năm sau ngày concept xe đua Le Mans ra mắt, Toyota đã giới thiệu concept GR Super Sport cho thấy họ đã phần nào thay đổi ý định ban đầu.

Trong thời gian qua, đội hình GR hiệu suất cao của Toyota đã có thêm nhiều thành viên mới chẳng hạn GR Yaris và GR 86 đồng thời trong tương lai nhiều dự án như GR Hilux và GR Land Cruiser đang được chuẩn bị, tuy nhiên Toyota GR Super Sport (được đồn đoán sử dụng tên hoàn chỉnh là GR 010) mới là đỉnh cao nhất đội hình.

Toyota sẽ bán siêu xe từ năm sau, công suất không dưới 1.000 mã lực, giá không dưới 7 con số - Ảnh 3.

Đối đầu với Mercedes-AMG One và Aston Martin Valkyrie, Toyota GR Super Sport ứng dụng kết cấu động cơ đặt giữa hỗ trợ bởi công nghệ hybrid. Xe nằm ở phân khúc coupe, động cơ nói trên được kỳ vọng là loại V6 2.4L tăng áp kép hybrid giống chiếc xe đua gốc. Tuy nhiên, trong khi công suất bản gốc vốn đã ở mức đỉnh là 986 mã lực, bản mở bán dự kiến còn mạnh mẽ hơn nhờ 3 mô tơ điện hỗ trợ động cơ.

Giá Toyota GR Super Sport ở mức 7 con số nhưng chưa biết chính xác, số lượng xe cũng chỉ xác định được ở mức “khá giới hạn” (FIA từng có quy định các phiên bản đặc biệt của xe đua mở bán phải có số lượng ít nhất 20 chiếc, tuy nhiên giờ điều lệ này đã bị hủy bỏ). Peugeot, Porsche, Audi và Ferrari cũng tham dự cùng hạng mục đua với Toyota nhưng chưa có ý định làm xe đặc biệt mở bán đại trà.

Tham khảo: Autocar

Toyota sẽ bán siêu xe từ năm sau, công suất không dưới 1.000 mã lực, giá không dưới 7 con số - Ảnh 5.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button