Tin Quốc Tế

Toyota sẵn sàng nghênh chiến với Hyundai Kona, Honda HR-V và Ford EcoSport


Toyota sẵn sàng nghênh chiến với Hyundai Kona, Honda HR-V và Ford EcoSport

Theo Autonocion, mẫu SUV sử dụng nền tảng khung gầm TNGA-B sẽ ra mắt vào giữa tuần này. Lịch ra mắt dự kiến vốn là từ đầu tháng 3 tại triển lãm Geneva Motor Show 2020, nhưng bị hoãn tới tận bây giờ để tìm địa điểm thích hợp hơn. Trong khi đó, 3 mẫu xe dự kiến có mặt tại Geneva trước đó của tập đoàn Toyota là Mirai, RAV4 Prime hybrid sạc điện và Lexus UX300e đều được tổ chức lễ ra mắt riêng.

Dù vậy, đây là thông tin vẫn chưa được kiểm chứng vì trước đó Automotive News dẫn lời người trong cuộc cho biết Yaris SUV bị lùi ngày mở bán tới tận 1 năm vì COVID-19, đồng nghĩa với ngày ra mắt chậm tới 6-9 tháng.

Toyota sẵn sàng nghênh chiến với Hyundai Kona, Honda HR-V và Ford EcoSport - Ảnh 1.

Do dùng chung khung gầm Yaris mới nhất, không ít tùy chọn động cơ xe sẽ sử dụng chung dòng hatchback cỡ nhỏ bao gồm bản 1.5L Dynamic Force 3 xy-lanh 106 mã lực, 140 Nm và bản hybrid 114 mã lực (động cơ 91 mã lực/120 Nm và mô tơ điện 79 mã lực/141 Nm), đi kèm hộp số CVT hoặc sàn 6 cấp.

Phân khúc SUV hạng B đang ngày một tăng trưởng mạnh với 1,9 triệu xe bán ra chỉ tính riêng tại châu Âu (theo thống kê của JATO Dynamics). Dòng xe mới của Toyota sẽ cạnh tranh trực tiếp với những cái tên như Hyundai Kona, Honda HR-V hay Ford EcoSport.

Tham khảo: Paultan

Toyota sẵn sàng nghênh chiến với Hyundai Kona, Honda HR-V và Ford EcoSport - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button