Tin Quốc Tế

Toyota Hilux mới lộ diện với động cơ 2.8L còn mạnh hơn trước, đe dọa Ford Ranger


Toyota Hilux mới lộ diện với động cơ 2.8L còn mạnh hơn trước, đe dọa Ford Ranger

Xét tới việc Toyota đã hoàn tất Hilux facelift từ trước và chỉ lùi ngày ra mắt lại một chút để chiều lòng hệ thống đại lý của mình do COVID-19 khiến họ chưa có được trạng thái tốt nhất, thời điểm thị trường đã bắt đầu trở lại như hiện giờ là cơ hội không thể thích hợp hơn để chiếc bán tải có thể chào sân.

Teaser đầu tiên của chiếc bán tải cải tiến đã được Toyota phân nhánh Anh Quốc đăng tải hồi cuối tuần trước. Xuất hiện trong video là nhà cựu vô địch F1 2 lần Fernando Alonso – người hiện tại đang là thành viên của đội đua Toyota Gazoo Racing và đã cầm lái chiếc Hilux hồi đầu năm nay tại Dakar Rally. Dù chỉ về đích thứ 13, anh đã có màn biểu diễn vô cùng thuyết phục với Hilux khi lộn nhào và sau đó… lái tiếp như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

Chính trong giai đoạn cầm lái Hilux Rally, tay lái 38 tuổi đã có dịp tiếp cận Hilux facelift và thậm chí cầm lái thử chiếc bán tải này. Video cũng hé lộ một điểm mới trên phiên bản cập nhật đó là tùy chọn động cơ 2.8L mới với công suất đỉnh hơn.

Trên thế hệ hiện hành, dòng 2.8L 4 xy-lanh diesel tăng áp cho công suất 174 mã lực, mô-men xoắn 450 Nm (tụt xuống 420 Nm nếu chọn hộp số sàn). Động cơ này ra mắt vào năm 2015 thay thế dòng 3.0L ngốn xăng hơn nhưng công suất thấp hơn và giờ có vẻ thông số này sẽ được nới cao hơn nữa.

Hệ thống treo trên Hilux facelift cũng sẽ được làm lại và đó là tất cả những gì Toyota hé lộ tính đến thời điểm hiện tại. Ảnh rò rỉ không chính thức hồi tháng 4 cho thấy ngoại thất xe nhận được các cải tiến tương đồng bán tải Tacoma tại Bắc Mỹ với cụm đèn pha/hậu LED hiện đại hơn cùng thiết kế mâm hợp kim hợp thời.

Nếu không có gì thay đổi, Toyota Hilux facelift sẽ ra mắt ngay trong tuần này.

Tham khảo: Paultan

Toyota Hilux mới lộ diện với động cơ 2.8L còn mạnh hơn trước, đe dọa Ford Ranger - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button