Tin Quốc Tế

Toyota Fortuner có thể thêm đối thủ mới, khả năng được nhập về Việt Nam từ Thái Lan


Volkswagen có khá nhiều dòng SUV thuộc nhiều phân khúc. Tuy nhiên, hãng xe “bình dân” Đức lại thiếu xe ở phân khúc SUV tầm trung phát triển trên khung gầm bán tải như Toyota Fortuner hay Ford Everest. Bởi vậy, trang Indianautosblog cho rằng VW sẽ khó có thể bỏ qua phân khúc này trong thời gian tới.

Toyota Fortuner có thể thêm đối thủ mới, khả năng được nhập về Việt Nam từ Thái Lan - Ảnh 1.

Hình ảnh dựng đồ hoạ mẫu SUV có khả năng được phát triển từ bán tải Amarok.

Trong thời gian gần đây, VW đang lên kế hoạch “phủ sóng” SUV ra thị trường toàn cầu, như cân nhắc đưa Atlas sang Bắc Mỹ và Trung Đông hay sắp mang mẫu Nivus đến Mỹ Latinh. Cho đến năm 2025, hãng xe Đức dự kiến sẽ có tổng cộng 30 mẫu SUV bán trên thị trường toàn cầu và trông đợi một nửa doanh số bán hàng của hãng đến từ lượng xe đó. Một mẫu SUV với khung gầm sắt xi rời nhiều khả năng cũng nằm trong kế hoạch này.

Nếu có một mẫu xe như vậy, mẫu đó nhiều khả năng được phát triển trên nền tảng mẫu bán tải Amarok. Thế hệ thứ 2 của VW Amarok sẽ dùng chung khung gầm với Ford Ranger thế hệ thứ 7. Như vậy, mẫu SUV của VW sẽ có chung bộ khung với Ford Everest (còn gọi là Endeavour tại một số khu vực).

Toyota Fortuner có thể thêm đối thủ mới, khả năng được nhập về Việt Nam từ Thái Lan - Ảnh 2.

VW Amarok thế hệ thứ 2 sẽ dùng chung khung gầm Ford Ranger.

Để dễ dàng tiếp cận các thị trường trong khu vực Đông Nam Á – nơi mà các mẫu SUV như Fortuner hay Everest đang “làm mưa, làm gió”, mẫu SUV phát triển từ bán tải Amarok cần một dây chuyền lắp ráp trong khu vực. Với việc dùng chung khung gầm Ranger và Everest, mẫu xe mới dễ được Volkswagen cân nhắc cho lắp ráp ngay tại Thái Lan và xuất sang các thị trường khác, trong đó có thể có cả Việt Nam – điều mà hầu hết các hãng khác đang thực hiện với các phân khúc bán tải/SUV như vậy.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là dự đoán dựa trên kế hoạch vĩ mô của Volkswagen. Hãng xe Đức chưa công bố thông tin nào liên quan đến việc đưa ra mẫu SUV như vậy. Hơn nữa, Volkswagen và Ford trước mắt chỉ hợp tác phát triển các dòng xe thương mại như bán tải nên chưa chắc một mẫu SUV mới dùng chung khung Everest sẽ ra đời.

Toyota Fortuner có thể thêm đối thủ mới, khả năng được nhập về Việt Nam từ Thái Lan - Ảnh 3.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button