Tin Quốc Tế

Toyota Crown phiên bản SUV lần đầu lộ diện: To hơn cả Highlander


Khi Toyota Crown được đồn đoán sẽ có phiên bản SUV hoặc thậm chí là chuyển hướng hẳn sang SUV từ thế hệ kế tiếp hồi tháng 9 năm ngoái, không nhiều người tin đây sẽ trở thành sự thật. Việc Toyota làm được hay không SUV Crown là một chuyện, đội hình SUV của họ vốn chật chội là nguyên nhân chính khiến thông tin trên bị hoài nghi.

Toyota Crown phiên bản SUV lần đầu lộ diện: To hơn cả Highlander - Ảnh 1.

Tua nhanh tới tháng 4/2021, những hình ảnh hoàn chỉnh được Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc đăng tải cho thấy Toyota Crown SUV không còn là tin đồn. Do mỗi mẫu xe bán ra tại Trung Quốc đều phải đăng ký qua cơ quan này, mức độ chính xác thông tin trên là không thể bàn cãi, đồng thời một số yếu tố xoay quanh xe cũng đã được đề cập tới.

Toyota Crown phiên bản SUV lần đầu lộ diện: To hơn cả Highlander - Ảnh 2.

Đầu tiên, Toyota Crown SUV có tên Crown Kluger tại Trung Quốc, trong đó Kluger vốn là tên của Highlander tại nhiều khu vực chẳng hạn Australia. Yếu tố này trùng khớp với tin đồn năm ngoái rằng SUV Crown dùng chung khung gầm Highlander.

Toyota Crown phiên bản SUV lần đầu lộ diện: To hơn cả Highlander - Ảnh 3.

Một số thông số xe khác được hé lộ bao gồm chiều dài 5.015 mm, chiều rộng 1.930 mm và chiều cao 1.750 mm – nhỉnh hơn Highlander về dài và cao trong khi chiều rộng và chiều dài cơ sở 2.850 mm tương đương.

Điểm khác biệt rõ ràng nhất giữa Toyota Crown SUV với bản gốc Highlander là huy hiệu Crown không thể chối cãi trên tản nhiệt. Trọng lượng xe nằm ở mức dưới 2.000 kg, hệ thống truyền động sử dụng là dạng hybrid xoay quanh động cơ 2.5L có công suất 189 mã lực, mâm hợp kim có kích thước 18 inch.

Toyota Crown phiên bản SUV lần đầu lộ diện: To hơn cả Highlander - Ảnh 4.

Nếu mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, Toyota có thể mang SUV Crown tới triển lãm Thượng Hải diễn ra từ 21/4 tới đây. Trong quá khứ, Crown từng có một phiên bản còn khó tin hơn SUV là dòng bán tải (1962 – 1971) cùng với các bản coupe và wagon rải rác qua nhiều năm.

Tham khảo: Motor1

Toyota Crown phiên bản SUV lần đầu lộ diện: To hơn cả Highlander - Ảnh 5.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button