Tin Quốc Tế

Toyota BZ – SUV hoàn toàn mới sẽ có mặt ở Đông Nam Á


Toyota BZ - SUV hoàn toàn mới sẽ có mặt ở Đông Nam Á

Dù không ít khu vực vẫn đang phải đối mặt với bài toán mang tên COVID-19 khó có lời giải hoàn chỉnh, Toyota hoàn toàn không im hơi lặng tiếng mà lại đang dồn dập với các động thái mới. Sau khi trình diện hàng loạt các dòng xe hot từ đầu năm tới giờ như Yaris, Yaris Cross rồi mới đây là bộ đôi Hilux cùng Fortuner facelift, hãng lại chuyển hướng sang các dự án khác trong kế hoạch từ nay tới 2024 đầy quy mô.

2020 cũng là năm Toyota bận rộn đăng ký bản quyền hàng loạt tên gọi trên quy mô toàn cầu với dòng tên mới nhất được AutoIndustriya phát hiện là BZ đăng ký đồng loạt tại châu Mỹ, châu Âu, Trung Quốc và Đông Nam Á.

Thực tế với những người đã theo dõi tin tức về Toyota lâu năm, BZ không phải là một cái tên quá xa lạ khi đây từng là phiên bản gầm cao của Corolla Wagon thế hệ thứ 7. Nếu thực sự được đưa trở lại thị trường, nhiều khả năng BZ sẽ tiếp tục nằm ở phân khúc SUV/crossover như trước kia.

Toyota BZ - SUV hoàn toàn mới sẽ có mặt ở Đông Nam Á - Ảnh 1.

Một khả năng nữa nhưng nhỏ hơn cho dòng tên này tới từ một hướng đi khác nữa trong quá khứ là phiên bản hiệu suất cao cho Levin và Sprinter Coupe nhưng xét tới việc hãng xe Nhật đã có phân nhánh GR riêng cho mảng này, tỉ lệ xuất hiện của BZ như trên là không cao.

Tại sao Toyota lại đang tỏ ý quan tâm tới xe SUV trong năm 2020 như vậy? Đầu tiên, đội hình sedan của hãng với Corolla, Camry và cả Crown đều đã hoàn tất công đoạn thay máu trong thời gian qua. Tiếp đến, doanh số của SUV mà cụ thể là RAV4 lẫn Highlander của họ đều rất tốt trong khi cái tên mới như Yaris Cross cũng được đánh giá cao.

Tham khảo: AutoIndustriyaNguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button