Tin Quốc Tế

Toyota ‘bắt tay’ Tesla làm khung gầm của SUV cỡ nhỏ


Cụ thể, tờ Chosun Ilbo cho biết, Toyota sẽ cung cấp khung gầm cho Tesla để hãng xe Mỹ bổ sung hệ thống điều khiển điện tử và phần mềm của họ. Cả 2 hãng xe tạm thời chưa bình luận về thông tin này.

Nếu là sự thật, cách thức thực hiện trên có thể giúp giá xe rẻ đáng kể, dự kiến rơi vào mốc khởi điểm chỉ khoảng 25.000 USD. Chưa dừng lại ở chi phí chế tạo và phát triển thấp, dòng xe này còn nhận được 2 ưu điểm lớn nhất được 2 thương hiệu chủ quản sở hữu: sự bền bỉ của Toyota và phần mềm tân tiến dẫn đầu làng xe điện của Tesla.

Toyota bắt tay Tesla làm khung gầm của SUV cỡ nhỏ - Đối thủ khiến VinFast phải dè chừng - Ảnh 1.

Toyota trong thời gian qua đã công bố kế hoạch điện hóa 40% dải sản phẩm từ nay tới 2025, và 70% đến 2030. Dù vậy, họ vẫn đang ở vị trí phải bám đuổi với nhóm tiên phong trong lĩnh vực ô tô điện, một phần cũng vì Toyota không muốn bỏ qua các mảng “trung gian” như xe hybrid/hybrid sạc điện và cả xe chạy nhiên liệu hydro.

Đây không phải lần đầu tiên Toyota và Tesla bắt tay hợp tác. Cách đây 11 năm, hãng xe Nhật từng mua lại 50 triệu USD cổ phiếu Tesla và hợp tác với thương hiệu (khi đó còn non trẻ) này để phát triển RAV4 chạy điện. Tới tháng 7/2016, Toyota giữ 1,43% cổ phần Tesla nhưng sau đó bán đi vào năm 2017.

Tham khảo: Carscoops

Toyota bắt tay Tesla làm khung gầm của SUV cỡ nhỏ - Đối thủ khiến VinFast phải dè chừng - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button