Tin Quốc Tế

Mercedes-Maybach bất ngờ nhá hàng xe V12


Mercedes-Maybach có thể là dòng tên “mới”, tuy nhiên thương hiệu Maybach gốc đã có lịch sử 100 năm với không ít các dòng xe danh tiếng được giới lãnh đạo nổi tiếng (và đôi khi là tai tiếng) sử dụng. Là tên gọi được đính kèm với sự sang trọng, hào hoa và thậm chí là đôi phần khoa trương, Maybach đã từng không ít lần khiến Rolls-Royce “toát mồ hôi hột”.

Trong tuần này, Maybach đã kỷ niệm sinh nhật 100 năm với video bên dưới. Tuy vậy, điểm nhấn của video dài gần 2 phút này không phải là nội dung chính trên mà chỉ xuất hiện ở vài giây ngắn ngủi cuối khi hình ảnh một chiếc Mercedes-Maybach S-Class cùng dòng chữ V12 hiện lên.

Mercedes-Maybach bất ngờ nhá hàng xe V12 bí ẩn

Thực tế, để quan sát được dòng ký tự V12, ta phải nhìn kỹ vào hông xe phía trước nơi huy hiệu V12 xuất hiện. Đây là tin không thể vui mừng hơn cho những khách hàng yêu mến Maybach vẫn giữ trọn niềm tin vào động cơ V12 cổ điển mạnh mẽ thay vì hệ thống hybrid hiện đại nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ hỏng hóc hơn.

Maybach cũng là thương hiệu con được tùy ý giữ lại và sử dụng động cơ V12 trong bối cảnh trang bị này đã biến mất trong đội hình Mercedes-Benz chính. Phiên bản Mercedes-Maybach S-Class mặc định ra mắt hồi năm ngoái sử dụng động cơ V8 4.0L tăng áp kép đi kèm công nghệ EQ Boost hybrid bổ trợ, thương hiệu chủ quản khi đó không nói gì về bản dùng động cơ V12 (trước đó có công suất 621 mã lực) nên nhiều người cho rằng tùy chọn trên đã bị khai tử.

Phiên bản Mercedes-Maybach S-Class V12 sẽ là đối trọng xứng tầm cho các dòng xe Rolls-Royce và Bentley vẫn còn giữ lại động cơ với số xy-lanh tương tự. Xe hứa hẹn sẽ ra mắt vào nửa sau 2021.

Tham khảo: CarBuzz

Mercedes-Maybach bất ngờ nhá hàng xe V12 - Tham vọng xếp ngang Rolls-Royce, Bentley - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button