Tin Quốc Tế

Toàn bộ xe Volvo trên toàn cầu sẽ sớm có thay đổi này, chấp nhận mất khách để đánh đổi thứ quan trọng hơn


Đúng như đã hứa hồi năm ngoái, Volvo vừa công bố rằng mọi xe họ bán ra từ năm nay trở đi sẽ bị giới hạn tốc độ còn tròn 180 km/h. Cột mốc trên đã được Volvo tính toán dựa trên luật giao thông, các nguyên tắc an toàn và cả nhu cầu sử dụng của người dùng mới đưa ra quyết định cuối cùng. Mục tiêu của họ là chạm ngưỡng “không thương tích nghiêm trọng, không người tử vong khi ngồi xe Volvo”.

Bên cạnh mức tốc độ giới hạn ngay từ khi xe lăn bánh khỏi nhà máy, Volvo còn trình diện công nghệ Care Key giúp người dùng tự hạn chế thêm tốc độ xe theo ý muốn, cho phép họ cho người thân mượn xe mà không lo ngại về việc lái chủ quan, phóng nhanh vượt ẩu.

Toàn bộ xe Volvo trên toàn cầu sẽ sớm có thay đổi này, chấp nhận mất khách để đánh đổi thứ quan trọng hơn - Ảnh 1.

Theo Volvo, phóng nhanh vượt ẩu là một trong 3 hành động tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nhất khi tham gia giao thông (2 yếu tố còn lại là mất tập trung khi cầm lái và say rượu lái xe) và chương trình lần này một lần nữa truyền tải rõ ràng thông điệp của thương hiệu Thụy Điển về hạn chế vấn đề này.

Dù không ít người dùng lên tiếng ủng hộ quyết định của Volvo, một số người vẫn đặt ra băn khoăn về việc tại một số quốc gia sở hữu cao tốc không giới hạn tốc độ chẳng hạn Autobahn tại Đức, động thái của hãng liệu có được tính là “cướp đi lựa chọn và tự do người dùng”?

Thương hiệu Thụy Điển khẳng định họ biết rõ vấn đề này nhưng khẳng định không có ý định thay đổi quyết định đã đưa ra khi an toàn đã luôn là ưu tiên hàng đầu trong lịch sử hãng, biến họ trở thành hãng xe an toàn nhất thế giới. “Chúng tôi ưu tiên những hành động có thể cứu mạng người dùng, với Volvo chúng quan trọng hơn là mất đi một số khách hàng tiềm năng”.

Tham khảo: Carscoops

Toàn bộ xe Volvo trên toàn cầu sẽ sớm có thay đổi này, chấp nhận mất khách để đánh đổi thứ quan trọng hơn - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button