Tin Quốc Tế

Thiết kế sang chảnh, chung khung gầm Harrier sắp về Việt Nam


Sau gần 10 năm, mẫu xe gia đình “bảo thủ” Toyota Sienna cuối cùng đã được nâng cấp lên thế hệ mới. Đây là thế hệ thứ 4 của Sienna. Ở lần ra mắt này, mẫu MPV cỡ lớn cao cấp xuất hiện với hàng loạt điểm mới, có thể coi là “lột xác” toàn diện.

Ra mắt Toyota Sienna thế hệ mới: Thiết kế sang chảnh, chung khung gầm Harrier sắp về Việt Nam - Ảnh 1.

Điểm khác biệt đầu tiên có thể nhận thấy là thiết kế. Mẫu minivan có thiết kế theo hơi hướng SUV. Phần đầu có nhiều đường nét tương tự Highlander, Harrier hay Venza mới. Đuôi xe góc cạnh hơn với cụm đèn hậu LED cá tính. Xung quanh thân xe có nhiều đường gân dập nổi hơn hẳn so với thế hệ cũ.

Không chỉ đổi mới bộ vỏ, Toyota Sienna 2021 còn được phát triển trên bộ khung gầm mới TNGA-K. Cấu trúc này đang được sử dụng cho các mẫu SUV như Highlander, Harrier và RAV4.

Thiết kế nội thất Sienna mới cũng thay đổi hoàn toàn. Đây là thiết kế quen thuộc trên những mẫu SUV mới nhất của Toyota. Vô-lăng 3 chấu vuông vức. Màn hình giải trí trung tâm 9 inch đặt nổi, hỗ trợ Apple CarPlay và Android Auto. Thế hệ mới có nâng cấp hàng ghế thứ 2 với 2 tuỳ chọn 2 hoặc 3 chỗ ngồi. Khoảng để chân của các hàng ghế rộng rãi hơn trước.

Ra mắt Toyota Sienna thế hệ mới: Thiết kế sang chảnh, chung khung gầm Harrier sắp về Việt Nam - Ảnh 3.

Động cơ Toyota Sienna thế hệ mới không còn máy thuần xăng nữa. Từ phiên bản tiêu chuẩn đã dùng động cơ lai xăng-điện. Máy xăng hút khí tự nhiên dung tích 2,5 lít kết hợp 2 mô-tơ điện đặt ở phía trước, còn mô-tơ điện thứ 3 gắn ở phía sau. Động cơ lai cho tổng công suất 243 mã lực. Điểm đặc biệt nữa trên mẫu minivan này là hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD. Theo Toyota, AWD trên Sienna có thể dồn 80% công suất về cầu sau. Chế độ Sport với hỗ trợ từ mô-tơ điện giúp xe tăng tốc mạnh mẽ hơn. Hãng xe Nhật còn cho biết mô-tơ điện giúp giảm tình trạng văng xe khi vào cua (Understeer).

Ra mắt Toyota Sienna thế hệ mới: Thiết kế sang chảnh, chung khung gầm Harrier sắp về Việt Nam - Ảnh 5.

Công nghệ an toàn trên Sienna bản cao cấp nhất nổi bật với các tính năng như cảnh báo điểm mù, giữ xe giữa làn đường hay ga tự động thích ứng khoảng cách… Trong phân khúc minivan, Sienna là mẫu xe hiếm hoi có túi khí hông cho hành khách.

Giá Toyota Sienna 2021 chưa được công bố. Tại Việt Nam, những chiếc Sienna thế hệ thứ 3 nhập khẩu Mỹ có giá khoảng 4 tỷ đồng.

Ra mắt Toyota Sienna thế hệ mới: Thiết kế sang chảnh, chung khung gầm Harrier sắp về Việt Nam - Ảnh 6.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button