Tin Quốc Tế

Volkswagen tung teaser SUV 3 hàng ‘bán chạy nhất tương lai’, video leak lộ nguyên thiết kế


Sau ID.3 hatchback và ID.4 SUV cỡ nhỏ được chào đón nồng nhiệt tại châu Âu, Volkswagen đang chuẩn bị chào sân SUV thuần điện cỡ lớn 3 hàng ghế có tên ID.6 dùng chung khung gầm MEB. Khác với 2 cái tên trước, Volkswagen ID.6 chọn Trung Quốc làm sân chơi ra mắt đầu tiên khi tận dụng ưu thế về tốc độ, quy mô lắp ráp và chi phí nhân công của 2 liên doanh nội địa thành lập cùng FAW và SAIC để bám đuổi Tesla trong khu vực trước khi để đối thủ Mỹ tạo khoảng cách quá lớn.

Volkswagen tung teaser SUV 3 hàng ‘bán chạy nhất tương lai’, video leak lộ nguyên thiết kế - Ảnh 1.

Cũng do hướng tiếp cận trên (2 liên doanh khác nhau lắp ráp cùng lúc), Volkswagen ID.6 sẽ có 2 phiên bản song song ngay từ ngày mở bán đầu tiên có tên là ID.6 X và ID.6 Crozz. Cả 2 bản này sẽ có mặt tại triển lãm Thượng Hải 2021 khai mạc vào 21/4 tới đây.

Volkswagen tung teaser SUV 3 hàng ‘bán chạy nhất tương lai’, video leak lộ nguyên thiết kế - Ảnh 2.

Thiết kế Volkswagen ID.6 dù vẫn được thương hiệu chủ quản giữ kín nhưng ảnh đăng ký bản quyền gửi lên Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) và bộ khung vóc dáng thể hiện qua ảnh teaser đã được các YouTuber quan tâm khai thác triệt để để phác thảo nên tổng thể hoàn chỉnh của chiếc SUV mà ta có thể tham khảo trong video dưới.

Thiết kế Volkswagen ID.6

Dựa theo số liệu của MIIT, Volkswagen ID.6 sử dụng mô tơ điện đơn cho công suất 201 mã lực – cấu hình cũng đã xuất hiện trên cả ID.3 và ID.4, tuy nhiên ID.6 nhiều khả năng sẽ có bản truyền động cao hơn tại các thị trường phương Tây với 2 mô tơ cho tổng công suất hơn 300 mã lực. Chiều dài xe đạt 4.876 mm, chiều dài cơ sở 2.965 mm, ắc quy lithium-ion có dung lượng 82 kWh.

Sau Volkswagen ID.6, đội hình xe điện của thương hiệu Đức sẽ tiếp tục mở rộng với ID.4 GTX thể thao và ID.5 SUV lai coupe. Một dòng xe bus mini có tên ID.Buzz sẽ ra mắt vào 2023 kế cận Microbus xưa kia trong khi một dòng xe điện giá rẻ mang tên ID.1 sẽ phải chờ tới 2025 mới hoàn tất.

Tham khảo: Motor1

Volkswagen tung teaser SUV 3 hàng ‘bán chạy nhất tương lai’, video leak lộ nguyên thiết kế - Ảnh 4.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button