Tin Quốc Tế

Thiết kế của Toyota Sienna 2021 lấy cảm hứng từ những chiếc tàu cao tốc Nhật Bản


Thiết kế của Toyota Sienna 2021 lấy cảm hứng từ những chiếc tàu cao tốc Nhật Bản  - Ảnh 1.

Vào năm 2014 khi ra mắt chiếc FT-1 Concept, Giám đốc điều hành của Toyota – Akio Toyoda cho biết nhà sản xuất sẽ không còn chế tạo những chiếc xe nhàm chán nữa.

Vào thời điểm đó, điều này dường như quá xa vời và trong khi bạn vẫn còn đang tranh luận rằng một số mẫu xe của hãng không hề thú vị khi lái nhưng chắc chắn một điều rằng ngôn ngữ thiết kế của Toyota đã phát triển vượt bậc. Hãng xe Nhật Bản giờ đây đang sở hữu những chiếc xe phổ biến nhất trên thị trường và một trong số đó là chiếc Sienna 2021.

Thời gian trôi qua, những chiếc minivan đang trở nên bị lu mờ nhưng chiếc Sienna 2021 đang có một thiết kế rất táo bạo mà Toyota cho biết nó được lấy cảm hứng từ những chiếc tàu cao tốc Nhật Bản. Trong video được tiết lộ từ Toyota USA, Giám đốc của xưởng thiết kế Bắc Mỹ của Toyota Motor Corporation – Kevin Hunter đã chia sẻ về thiết kế nổi bật của chiếc Sienna mới.

Ông Hunter cho biết, hãng muốn tạo ra một chiếc Sienna mới ‘‘ngầu hơn, quyến rũ hơn, thú vị và năng động’’ và có lẽ họ đã làm được điều đó. Cụ thể, phần đầu xe đặc biệt bắt mắt nhờ tấm lưới tản nhiệt lớn và cụm đèn pha sắc sảo. Hai bên thân xe cũng có những đường cong và nếp gấp kết nổi rõ ràng với phần đèn hậu, khác biệt so với chiếc Lexus LS 500.

Tại Mỹ, chiếc Sienna 2021 được bán với duy nhất hệ truyền động Toyota Hybrid System II bao gồm động cơ xăng 4 xi lanh 2.5 L với 2 mô tơ điện. Động cơ sản sinh công suất 243 mã lực cùng mức tiêu thụ nhiên liệu 7,1 L/ 100 km đối với chu kỳ kết hợp./.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button